Hậu quả của việc quan hệ trong ngày đèn đỏ, chị em cần lưu ý

Ngày đăng : 05-05-2017 - Lượt xem : 427

Quan hệ tình dục là nhu cầu của con người nên sẽ khó có thể kiểm soát cũng như kiềm chế ham muốn của mình. Tuy nhiên có nhiều cặp đôi nghĩ rằng quan hệ vào ngày “đèn đỏ” sẽ tránh được thai. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại, “yêu” trước – trong hoặc sau ngày đèn đỏ vẫn có thể khiến chị em có thai, thậm chí còn xảy ra một số hậu quả không mong muốn khác. Vì vậy, những hậu quả của việc quan hệ trong ngày đèn đỏ, chị em cần lưu ý để tránh được những ảnh hưởng tổn hại đến sức khỏe của mình.

Hậu quả của việc quan hệ trong ngày đèn đỏ, chị em cần lưu ý

Trên thực tế, quan hệ tình dục trong những ngày trước kì kinh nguyệt và sau khi kinh nguyệt kết thúc có thể để lại một số ảnh hưởng đến sức khỏe, ví dụ như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), mệt mỏi...

Điều này thường xảy ra với các chị em phụ nữ nhiều hơn vì trong những ngày này, cơ quan sinh dục của chị em đang rất nhạy cảm. Ngoài ra, cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes sinh dục và bệnh lậu cao hơn bình thường.

Để tránh những ảnh hưởng xấu nói trên, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên chị em cần phải giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi giao hợp, nhất là khi có quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ.

Hậu quả của việc quan hệ trong ngày đèn đỏ, chị em cần lưu ý

Quan hệ trong ngày đèn đỏ dễ xảy ra nhiều nguy hiểm ảnh hưởng cho sức khỏe của chị em

Dưới đây là một số ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn "quan hệ" trong ngày có kinh nguyệt:

Nhiễm trùng:

Trong những ngày có kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ mở nên rất thuận tiện cho vi trùng xâm nhập. Cũng trong những ngày này, do vùng kín luôn ẩm ướt nên có một lượng vi khuẩn lớn được sinh sôi, nếu có quan hệ tình dục trong kỳ kinh, vi trùng từ đối tác kết hợp với vi trùng tồn tại sẵn trong âm đạo sẽ theo chất dịch vào sâu trong cơ thể, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Nguy cơ lây bệnh tình dục cao:

Nếu bạn không dùng bao cao su trong những ngày này, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tình dục từ bạn tình sẽ cao hơn nhiều lần so với bình thường. Cũng tương tự như nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn, vi trùng gây bệnh có khả năng xâm nhập sâu vào âm đạo, tử cung... ‘

Cảm thấy mệt mỏi hơn:

Cho dù quan hệ trước hay sau khi kinh nguyệt vừa kết thúc thì chị em cũng cảm thấy mệt mỏi hơn so với những ngày khác trong chu kì. Đó là bởi vì chị em phải trải qua một vài ngày mất máu nên sức khỏe giảm sút. Quan hệ tình dục cần phải có sự chuyển động của cơ thể nên sẽ khiến cho chị em cảm giác mất sức sau khi kết thúc.

Cảm giác mệt mỏi hơn thường ngày

Ảnh hưởng đến dòng chảy kinh nguyệt:

Quan hệ ngày vào ngày đèn đỏ có thể làm tăng sự co thắt và đau ở bụng dưới. Thậm chí, có nhiều chị em còn phải đối mặt với cả nguy cơ bị chuột rút, rối loạn tâm trạng.

Khi thời gian có kinh nguyệt vừa kết thúc, nếu có những tác động mạnh như giao hợp có thể làm tổn thương đến tử cung và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm vài ngày hoặc rong kinh.

Do đó, các chị em nên lưu ý những điều trên để bảo vệ chính sức khỏe của mình tốt nhất. Nếu có vấn đề hay dấu hiệu gì bất thường, hãy nhanh chóng đến với Âu Mỹ Việt - một địa chỉ khám phụ khoa ở đồng nai uy tín và kinh nghiệm chuyên môn lâu năm. Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin thì hãy nhấn vào bảng phía dưới hoặc gọi đến hotline (0251) 381 9288 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status