Hiện tượng máu cục sau khi uống thuốc phá thai

Ngày đăng : 20-05-2017 - Lượt xem : 358

Thuốc phá thai là một sự lựa chọn thích hợp cho các tình trạng chị em mang thai ngoài ý muốn khi thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi. Dấu hiệu bình thường và cơ bản khi phá thai bằng thuốc là chị em sẽ bị ra máu như ở trong kỳ kinh nguyệt kèm theo nhận biết đau bụng dưới. Việc theo dõi các diễn biến trong thời gian ra máu có thể giúp chị em tránh được nhiều tai biến nguy hiểm.

TÌNH TRẠNG RA MÁU CỤC SAU KHI UỐNG THUỐC PHÁ THAI LÀ SAO?

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa cho biết, giống như một số phương pháp phá thai khác, phá thai bằng thuốc cũng được tiến hành tuần tự từng bước và trước hết là các kiểm tra sức khỏe.

Bởi 1 số hiện tượng mắc các bệnh lý hoặc có tiền sử sử dụng một số loại thuốc sẽ không được phép sử dụng phương pháp phá thai này vì tính nguy hiểm của nó.

Còn với hiện tượng đủ điều kiện cho cách phá thai này, viên thuốc phá thai thứ nhất sẽ được bác sĩ chỉ định cho thai phụ uống.

Hiện tượng máu cục sau khi uống thuốc phá thai

Hiện tượng máu cục sau khi uống thuốc phá thai là như thế nào?

Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu? Với kỹ thuật phá thai bằng thuốc, thì sau khi chị em uống viên thuốc phá thai đầu tiên, có một số ít hiện tượng đã bắt đầu xuất hiện biểu hiện ra máu nhưng số lượng rất ít.

Máu sẽ bắt đầu ra nhiều hơn từ khi chị em uống viên thuốc phá thai thứ 2, lúc này máu ra có màu đỏ tươi hay cũng có thể hơi thẫm giống như máu kinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Máu ra rất nhiều hơn cũng như có máu cục thì chứng tỏ bào thai đã bị đẩy ra ngoài khỏi cơ thể người mẹ.

Có nhiều chị em sau khi phá thai xong mới lo lắng đi tìm hiểu kiến thức uống thuốc phá thai khi nào thì ra máu, điều này là vô cùng nguy hiểm.

Vì nếu chị em không nắm được một số kiến thức của kỹ thuật này, sẽ không thể theo dõi được tình hình diễn biến, không nhanh chóng xử lý được những tình huống nguy hiểm xảy ra bất ngờ.

Trong trường hợp chị em bị ra máu kéo dài, máu có màu đen, kèm theo nhận biết đau bụng dữ dội không ngớt thì chị em cần liên hệ với phòng khám chuyên khoa thực hiện phá thai để được xử lý kịp thời.

Một số tình trạng bất thường này có thể do chị em vẫn còn bị sót nhau, sót thai… cũng như cách khắc phục duy nhất là nên cần tiến hành nạo thai để lấy hết phần nhau thai còn sót ra ngoài.

Hiện tượng máu cục sau khi uống thuốc phá thai

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ để có giải pháp ngăn chặn kịp thời

Để chắc chắn về kết quả của cách phá thai đơn giản tại nhà bằng thuốc thì sau khoảng 2 tuần chị em phải quay lại phòng khám để xét nghiệm nhận định chính xác xem thai đã được bỏ hoàn toàn và tử cung đã đi vào hoạt bình thường chưa.

Lần kiểm tra này vô cùng quan trọng, nhằm phát hiện sớm các nhận biết bất thường cũng như tìm cách khắc phục nhanh chóng nhất, tránh một số rủi ro đáng tiếc.

Nhận biết ra máu là biểu hiện tất yếu của việc phá thai nói chung, phá thai bằng thuốc nói riêng. Đi kèm với nó còn là biểu hiện đau trong mức độ nhất định.

Và sau thời gian uống viên thuốc phá thai lần thứ 2 này, bạn nên ở lại cơ sở y tế trong thời gian 4 tiếng để bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi các biểu hiện sức khỏe.

Nếu những biểu hiện sức khỏe phát sinh bình thường thì bạn có thể trở về nhàcòn trong tình trạng việc phá thai bằng thuốc không đem lại thành công hay có một số bất thường thì bác sĩ sẽ can thiệp nhanh chóng. 

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về phá thai an toàn thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status