Hình ảnh sùi mào gà ở nam và nữ giới theo từng giai đoạn

Ngày đăng : 05-04-2018 - Lượt xem : 603

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu ra sao. Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới theo từng giai đoạn là như thế nào.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đây là bệnh xã hội đứng đầu trong danh sách có tốc độ lây nhiễm và khả năng lây lan bệnh nhanh chóng nhất. Vậy những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới theo từng giai đoạn này sẽ như thế nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.

NHỮNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, cũng giống như các bệnh khác, sùi mào gà trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau từ khi nhiễm mầm bệnh đến giai đoạn phát triển. Mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện, triệu chứng khác nhau và cùng nhau nhìn xem những hình ảnh sùi mào gà để hiểu rõ hơn về bệnh lý của mình.

1. Giai đoạn ủ bệnh: Sau khoảng 2 – 9 tháng bị nhiễm virus HPV từ người mang mầm bệnh thì các dấu hiệu của sùi mào gà bắt đầu bộc lộ ra bên ngoài bằng những biểu hiện cụ thể với đặc điểm chủ yếu nhất đó là các u nhú, mụn thịt nhỏ màu hồng nhạt hơi mềm. Đây được coi là sùi mào gà giai đoạn đầu. Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu 1

2. Giai đoạn bệnh bùng phát: Sau một thời gian mắc bệnh sùi mào gà mà người bệnh vẫn không được điều trị thì những u nhú này sẽ bắt đầu có xu hướng kết lại tập trung thành những đám sùi mào gà lớn hơn, bề mặt sần sùi không đau và không gây ngứa ngáy. Ở giai đoạn này nếu bạn kịp thời phát hiện bệnh và xét nghiệm sùi mào gà kịp thời sẽ điều trị nhanh chóng bệnh lý của mình. Hình ảnh bệnh sùi mào gà khi bùng phát:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu 2

• Sùi mào gà ở nam: xuất hiện chủ yếu ở trên cơ quan sinh dục, trên thân dương vật, bao quy đầu và rãnh quy đầu. Các mụn thịt này theo thời gian sẽ gây ra rất nhiều những vấn đề phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và còn có nguy cơ đe dọa đến khả năng sinh sản. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu 3

• Sùi mào gà ở nữ: giai đoạn đầu khi có quan hệ không lành mạnh với người mắc bệnh thường xuất hiện đầu tiên đó chính là cơ quan sinh dục nữ, âm hộ, hai bên môi lớn, môi nhỏ… Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lan rộng đến cổ tử cung và tạo thành các mô biểu bì sần sùi. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu 4

3. Giai đoạn bệnh bắt đầu biến chứng: nếu như ngay từ đầu sùi mào gà không được ngăn chặn và khống chế thì sẽ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn gây tổn thương đến cơ quan sinh dục và đặc biệt là sùi mào gà ở hậu môn, các mụn sùi có thể bao phủ kín toàn bộ cơ quan sinh dục của nam và nữ. Không những thế ở giai đoạn này sùi mào gà còn dễ bị chảy máu nhiều hơn, một số trường hợp còn bị sốt cao và đau đớn. Hình ảnh triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ khi bắt đầu biến chứng:

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu 5

Các chuyên gia còn cho biết: ngoài vị trí xuất hiện phổ biến là trên cơ quan sinh dục thì sùi mào gà còn có thể mọc ở trên mí mắt, ở hậu môn và ở cả sùi mào gà ở miệng của người bệnh nữa.

NHỮNG CÁCH CHỮA SÙI MÀO GÀ Ở NAM VÀ NỮ HIỆN NAY

Các phương pháp điều trị sùi mào gà đang được áp dụng phổ biến hiện nay bao gồm: Dùng thuốc, đốt điện, đốt laze và công nghệ ALA-PDT.

⇒ Dùng thuốc: Bệnh nhân bị sùi mào gà ở giai đoạn đầu có thể dùng thuốc để kìm hãm sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc điều trị sùi mào gà thường thấp, không có khả năng điều trị các mụn sùi to và lớn.

⇒ Đốt sùi mào gà: Đốt điện có thể loại bỏ hoàn toàn các nốt sần sùi ở bên ngoài, ngăn ngừa nguy cơ lây lan nhưng có thể gây ra những tổn thương lớn, cơ thể bệnh nhân khó hồi phục và mất nhiều thời gian.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới giai đoạn đầu 6

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể

⇒ Đốt laze: Phù hợp điều trị các nốt sùi to, mọc riêng lẻ nhưng bề mặt da sau khi điều trị sùi mào gà hồi phục chậm, dễ bị viêm nhiễm.

⇒ Phương pháp ALA- PDT: Phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. ALA-PDT có khả năng điều trị sùi mào gà trong thời gian ngắn, cho hiệu quả điều trị cao. Và có thể điều trị sùi mào gà ở mắt an toàn cho người bệnh.

Trên đây là những hình ảnh của bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới được thể hiện qua từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Các bác sĩ hi vọng những thông tin và hình ảnh trực quan sinh động, cụ thể này sẽ giúp mọi người đặc biệt là những người đã và đang có hành vi quan hệ tình dục không lành mạnh sớm nhận biết bệnh để khám và điều trị kịp thời.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bệnh xã hội thì hãy gọi đến số triệu chứng sùi mào gà ở nam 2

⇒ Hotline: (0251) 381 9288

⇒ Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

⇒ Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status