Hoang mang vì mắc bệnh giang mai từ bạn trai

Ngày đăng : 16-05-2017 - Lượt xem : 414

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, cháu đang nghi ngờ mình bị mắc phải bệnh giang mai, vì trên cơ thể xuất hiện các biểu hiện lạ đó là nổi các nốt giống hình hoa mơ khắp người ở cả lòng bàn tay, bàn chân…do cháu lỡ quan hệ với bạn trai mà không sử dụng biện pháp an toàn và trước đó thì bạn trai cháu cũng có bị, nhưng đã được chữa khỏi, hiện giờ cháu đang cảm thấy rất hoang mang không biết có phải mình đã bị mắc bệnh giang mai từ bạn trai không nữa. Mong được bác sĩ tư vấn, giúp đỡ, xin cảm ơn.

(T. Nhung – Đồng Nai)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thông tin này đến cho chúng tôi. Giang mai là một trong nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không được chữa trị sẽ lảm ảnh hưởng nẵng nề đến sức khỏe và có thể làm nguy hại cho tính mạng của người bệnh.

Hoang mang vì mắc bệnh giang mai từ bạn trai

Bệnh giang mai có đường lây truyền chủ yếu thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, theo đường máu hoặc do sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh và những đồ dùng này có mang vi khuẩn nên sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Biểu hiện của bệnh giang mai

Biểu hiện của bệnh giang mai

 Khi bị nhiễm bệnh, người bệnh sẽ có các triệu chứng lâm sàng cụ thể và khác nhau ở từng giai đoạn:

- Giai đoạn 1: sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 10 – 90 ngày, trên cơ thể sẽ xuất hiện các vết loét không gây đau ở vùng sinh dục, trực tràng, lưỡi hoặc môi, cùng với đó là nổi hạch bạch huyết vùng bẹn.

- Giai đoạn 2: Sau giai đoạn đầu, người bệnh sẽ bị nổi các nốt mẩm và phát ban trên nhiều cơ quan của cơ thể, kể cả lòng bàn tay, lòng bàn chân, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, sốt và có cảm giác khó chịu, mơ hồ, đau nhức ở xương hoặc khớp.

- Giai đoạn 3: Hay còn được gọi là giai đoạn tiềm ẩn, ở giai đoạn này sẽ có các dấu hiệu về thần kinh hoặc tim mạch, vì vi khuẩn sẽ phát triển ăn xâu vào các cơ quan trong cơ thể gây hại cho não, tim, mắt, gan…

Đến giai đoạn cuối bệnh sẽ không biểu hiện ra bên ngoài, chính vì thế mà bệnh nhân tưởng bệnh đã khỏi và chịu đi chữa trị, từ đó gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho cơ thể và có thể bị tử vong bất cứ khi nào, ngoài ở giai đoạn vẫn lây bệnh cho người khác mà không biết.

Chính vì thế mà khi thấy mình có những dấu hiệu khác thường thì người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chữa trị kịp thời, và một trong nhiều nơi mà bệnh nhân có thể yên tâm điều trị đó là Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong nhiều nơi đáng tin cậy

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong nhiều nơi đáng tin cậy

Vì khi đến với phòng khám bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trong điều trị bệnh xã hội thăm khám, kiểm tra, cho làm các xét nghiệm cần thiết giúp xác định đúng tình trạng, mức độ bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra việc điều trị tại phòng khám luôn tuân theo một quy trình khoa học, giúp cho việc điều trị bệnh được hiệu quả, cụ thể như:

► Dùng thuốc không chế vi khuẩn giang mai, nhằm phá hủy cấu trúc của xoắn khuẩn, không cho chúng tiếp tục sản sinh thêm.

►  Dùng thuốc diệt khuẩn, giúp xóa bỏ chất độc do nguồn bệnh sản sinh, và phục hồi các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

►  Tăng cường hệ miễn dịch, bằng cách sử dụng các tác nhân sinh vật cơ bản với các phương pháp trị bệnh khoa học để tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời khôi phục, tái tạo lại các tổ chức, tế bào bị tổn thương.

Căn bệnh giang mai sẽ không thể nào tự khỏi, mà ngày càng nặng hơn, do đó người bệnh nên đi chữa trị càng sớm càng tốt, ngoài ra khi điều trị giúp hạn chế được các tai biến của bệnh, đồng thời giúp bệnh nhân tiết kiệm thêm những khoản chi phí không đáng phát sinh.

Hãy bảo vệ mình bằng cách nhanh chân đến với Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để được chữa trị đúng cách, an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào mụ tư vấn trực tiếp bên dưới để có thể biết thêm thông tin chi tiết.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status