Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả nhất ?

Ngày đăng : 18-05-2018 - Lượt xem : 445

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả là như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp mình lựa chọn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén được nhiều chị em quan tâm và luôn muốn sử dụng bởi tính an toàn, đơn giản và kín đáo. Mặc dù phương pháp này được đánh giá khá cao nhưng nếu tự ý áp dụng tại nhà mà không có những cách hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả sẽ mang lại nhiều tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm, có khả năng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của chị em.

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung, làm cho thai nhi ngừng phát triển.

Đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Phương pháp này không cần đến tác động ở bên ngoài vào các cơ quan sinh sản nên sẽ ít gây biến chứng.

Phương pháp phá thai bằng thuốc áp dụng cho những trường hợp thai kì phát triển bằng hoặc nhỏ hơn 7 tuần và thai phụ không mắc phải các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, các bệnh tuyến thượng thận.

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi tiến hành phá thai bằng thuốc thì chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, chỉ định và giám sát quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc.

Tham khảo: Phá thai 11 tuần tuổi bằng cách gì là an toàn nhất?

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả như thế nào?

Thông thường, quá trình phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra như sau:

✡ Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát về tình trạng thai nhi và sức khỏe của bạn. Nếu bạn đủ điều kiện để thực hiện cách phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ký giấy cam kết trước khi bỏ thai cho bạn.

✡ Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc phá thai viên đầu tiên tại phòng khám.

Sau 15 phút, bạn có thể trở về nhà và tự theo dõi tình hình căn cứ vào sự chỉ dẫn của bác sĩ. Viên thuốc đầu tiên này sẽ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi trong bụng bạn.

✡ Bước 3: Bệnh nhân quay trở lại cơ sở y tế sau 48 tiếng đồ hồ để uống viên thuốc thứ hai.

Viên thuốc này có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lần uống thuốc phá thai thứ hai này, bệnh nhân cần lưu lại cơ sở y tế ít nhất 3 tiếng đồng hồ để theo dõi nhịp tim, huyết áp.

Phòng lưu bệnh nhân phải có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để kịp thời xử lý các biến chứng xấu nhất có thể xảy ra với thai phụ.

✡​ Bước 4: Sau 14 ngày pha thai bang thuoc, bệnh nhân cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra hiệu quả xem thai đã hoàn toàn bị loại bỏ ra ngoài hay chưa.

Nếu siêu âm vẫn còn hình ảnh thai nhi trong tử cung thì bác sĩ bắt buộc phải dùng thêm một biện pháp phá thai khác là nạo, hút thai.

NHỮNG LƯU Ý KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Chị em lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc thì nên quyết tâm đến cùng không nên bỏ cuộc, bởi vì phá thai khiến cho thai nhi bị khuyết tật, dị dạng nên nếu không tống thai ra ngoài thì không thể giữ thai, bác sĩ sẽ phải tìm phương pháp phá thai khác.

Tham khảo: Nguy cơ khi phá thai bằng thuốc

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc hiệu quả

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi muốn đình chỉ thai kỳ an toàn cho sức khỏe

Thuốc phá thai an toàn được coi là giải pháp mang tính hiệu quả ít gây đau đớn, không gây đau đớn nhưng phải tuyệt đối tuân thủ các quy định của phương pháp này nếu không sẽ ảnh hưởng tuyệt đến sức khỏe. Cụ thể:

• Thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

• Thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc, không bị tim mạch, huyết áp…

• Không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà và sử dụng cần tới các cơ sở y tế để được kiểm tra và thực hiện phá thai bằng thuốc.

• Máu sẽ xuất hiện trong khoảng 7 ngày và giảm dần vào những ngày cuối, sau 15 ngày uống thuốc bạn cần tới cơ sở y tế để kiểm tra lại xem thai đã được đưa ra ngoài hết chưa giúp đảm bảo an toàn cho chị em.

• Trong thời gian chị em tiến hành phương pháp phá thai tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong thời gian này.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về phá thai an toàn thì hãy gọi đến số 

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status