Kinh nghiệm khi mắc bệnh giang mai bạn cần biết

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 509

Những kinh nghiệm khi mắc bệnh giang mai bạn cần biết là gì? Hãy tham khảo ngay những chia sẻ nhỏ trong bài viết này hoặc liên hệ ngay để tư vấn.

Bệnh giang mai (Syphilis) là 1 bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) gây ra. Theo các bác sĩ cho biết, bệnh giang mai có nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe của người bệnh.

Đây được coi là mối nguy hại thứ hai trong số các bệnh xã hội. Sau đây sẽ là một số chia sẽ cũng như kinh nghiệm mắc bệnh giang mai của các bệnh nhân chia sẻ với các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phúc.

KINH NGHIỆM KHI MẮC BỆNH GIANG MAI

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, giang mai là một trong những bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao và các tác hại của bệnh cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cũng như sinh hoạt của người mắc bệnh.

Nguyên nhân mắc bệnh giang mai

⇒ Quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường chính làm cho mọi người mắc bệnh giang mai. Theo thống kê, có đến hơn 90% số người bị mắc bệnh giang mai là do lây nhiễm từ việc quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh.

Bao cao su không bắt buộc là giải pháp an toàn khi bạn “trót” quan hệ với người mắc giang mai, việc nhiễm bệnh là điều hoàn toàn có thể.

Kinh nghiệm khi mắc bệnh giang mai

Kinh nghiệm khi mắc bệnh giang mai là như thế nào?

⇒ Lây truyền qua đường máu

Những người bị nhiễm phải vi khuẩn giang mai nhưng không biết thì sẽ vô tình truyền máu cho người khác thì người nhận máu cũng sẽ bị nhiễm bệnh do trong máu có chứa một số xoắn khuẩn giang mai, hoặc việc sử dụng chung kim tiêm cũng dễ bị nhiễm bệnh.

⇒ Lây truyền từ mẹ sang con

Thai phụ bị nhiễm bệnh giang mai có thể truyền nhiễm sang cho thai nhi thông qua nhau thai hoặc dây rốn của trẻ, chính điều này sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây sảy thai, sinh non hay chết lưu

⇒ Lây gián tiếp

Việc sử dụng chung những vật dụng cá nhân như đồ lót, khăn tắm, quần áo...với người mắc bệnh sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh, bởi những vật dụng này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người mắc bệnh, khi tiếp xúc sẽ lây truyền sang cho người khác.

Tác hại của bệnh giang mai:

⇒ Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn gây kháng thuốc:

Nếu chữa trị giang mai bằng phương pháp không cam kết, sử dụng các loại thuốc không có hiệu quả thì lâu dần những vi khuẩn sẽ có hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc, trở phải khó trị bệnh hơn.

Kinh nghiệm khi mắc bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai kịp thời sẽ giúp bạn cải thiện sinh hoạt cá nhân tốt hơn

⇒ Giang mai có thể gây ra tàn tật hay tử vong:

Xoắn khuẩn giang mai là loại vi khuẩn duy nhất ở nhóm bệnh xã hội có khả năng xâm nhập và làm phá hủy hầu hết những cơ quan, bộ phận của con người.

Khi xâm nhập vào nó khiến tổn thương những cơ quan bên trong cơ thể, phá hủy tế bào gây tàn tật ở con người.

⇒ Tác động tới hệ thần kinh trung ương:

Người bị bệnh có thể gặp những hiện tượng như suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, bại liệt…

⇒ Gây nguy hại tới hệ thống mạch máu:

Xoắn khuẩn giang mai nếu biến chứng sẽ làm cho người mắc bệnh đối mặt với những bệnh lý về đường mạch máu như: viêm – tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ.

⇒ Phá hủy xương khớp:

Khi vi khuẩn giang mai thể xâm nhập vào bên trong cơ thể sẽ làm cho suy giảm một số chức năng và cơ quan trong cơ thể, phá hoại hệ xương khớp dẫn tới tàn tật.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ GIANG MAI HIỆU QUẢ

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, giang mai là một căn bệnh rất nguy hiểm và có tính lây nhiễm với tốc độ nhanh chóng, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như đời sống của mình, chính vì thế khi có những biểu hiện khác thường trên cơ thể thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ tại phòng khám sản phụ khoa ở biên hòa để có những giải pháp điều trị kịp thời.

Hiện nay Đa Khoa Hồng Phúc là một trong những địa chỉ điều trị bệnh xã hội và đặc biệt là giang mai được rất nhiều tin cậy và tìm đến để điều trị bệnh lý của mình hiệu quả và cải thiện sức khỏe mình tốt hơn.

Với bệnh giang mai thì hiện nay Phòng Khám Hồng Phúc đang áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị, với từng giai đoạn mắc bệnh, sức khỏe của người bệnh,… thì sẽ có những có giải pháp điều trị khác nhau. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều thâm niên trong nghề, giỏi trong chuyên khoa,… Sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn.

Nếu mọi người cò thắc mắc gì thêm về giang mai thì hãy đến ngay Đa khoa Hồng Phúc tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để những bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status