Kinh nguyệt không đều, có màu đen và đau bụng

Ngày đăng : 23-12-2016 - Lượt xem : 358

Kinh nguyệt thông thường có màu đỏ sẫm và có thể xuất hiện thêm 1 vài cục máu đông. Nhưng khi kinh nguyệt có màu đen lại là trường hợp bất thường.

Đôi khi bản thân người phụ nữ cũng không cảm nhận được sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của mình, hay có phần nhút nhát không dám đi khám bệnh. Sau đây, các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt xin được chia sẻ một số thông tin mà chị em phụ nữ nên biết về tình trạng kinh nguyệt màu đen.

KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ MÀU ĐEN VÀ ĐAU BỤNG LÀ SAO ?

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Đồng Nai cho biết, một số triệu chứng lạ từ màu sắc kinh nguyệt chắc chắn làm cho rất nhiều bạn gái hoang mang, đặc biệt là khi kinh nguyệt bình thường có màu đỏ thẫm lại chuyển sang thành màu đen.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em không giống nhau, thời gian trung bình của một chu kỳ là 28 - 30 ngày nhưng có các chu kỳ ngắn chỉ 21 ngày và có người chu kỳ kinh lại dài tới 35 ngày. Đây là vấn đề hoàn toàn bình thường. 

Một số nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt màu đen

Thứ nhất, mất ngủ cũng như tâm lý căng thẳng:

Nếu tâm trạng bạn không thoải mái, stress kéo dài, những gánh nặng tâm lý, cũng như nhiều lý do khác được xem là các nguyên nhân gây ra kinh nguyệt có màu đen.

Thứ hai, bệnh phụ khoa:

Trường hợp kinh nguyệt màu đen kèm theo vón cục thì có thể bạn đang bị những bệnh lý: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, viêm phụ khoa… U xơ tử cung được cho là bệnh lý thường gặp nhất của hiện tượng này.

Kinh nguyệt màu đen không đều và đau bụng có nguy hiểm 1

Kinh nguyệt không đều, có màu đen cũng như đau bụng

Đó là các khối u hình thành trong tử cung. Người bị bệnh bị u xơ tử cung có chứa lượng máu khá nhiều hơn, có rất nhiều cục máu đông, bị ra rất nhiều kinh hơn các thời gian trước và máu kinh có thể có màu đen sẫm.

Thứ ba, mất cân bằng nội tiết:

Đó là sự thay đổi hai hormone progesterone cũng như estrogen, hai loại này quyết định đến sự hình thành lớp lót tử cung.

Khi nồng độ hormone này bị xáo trộn thì lớp lót tử cung sẽ tăng sinh quá mức, dày lên bởi vậy lượng kinh cũng ra khá nhiều hơn trong ngày hành kinh.

Nếu như lớp lót tử cung dày thì cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu có lẫn máu cục, máu đông màu đỏ sẫm hoặc đỏ đen, kinh nguyệt dễ bị ứ đọng lại vài ngày do quá nhiều và đặc. Trường hợp kinh nguyệt màu đen là hoàn toàn có thể.

LÀM GÌ KHI KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU VÀ CÓ MÁU ĐEN

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, căn cứ vào nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều và có màu đen để xác định kỹ thuật chữa trị cho phù hợp. Giải quyết tận gốc để giúp cho màu kinh trở lại bình thường thì bạn nên đến ngay các cơ sở có uy tín và chất lượng để bác sĩ thăm khám kịp thời.

Hành kinh ra màu đen có thể là dấu hiệu cho một sự thay đổi lớn trong cơ thể của người phụ nữ. Vì vậy, việc chữa trị kinh nguyệt màu đen trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh bằng các kết quả xét nghiệm y học.

Nhưng chị em phụ nữ nên nhớ rõ một điều, máu đen là tình trạng xảy ra hoàn toàn bình thường ở cuối chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nếu như những ngày đầu hoặc giữa chu kỳ kinh có máu đỏ sẫm và ít bị cục máu đông.

Kinh nguyệt màu đen không đều và đau bụng có nguy hiểm 2

Khi kinh nguyệt có biểu hiện bất thường thì hãy chủ động đi thăm khám bác sĩ

Và trong tất cả các trường hợp khác cũng vậy, các chị em phụ nữ cần phải tỉnh táo với những triệu chứng kinh nguyệt màu đen bất thường này và hãy chủ động thăm khám bác sĩ để có những giải pháp ngăn chặn kịp thời và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín khám phụ khoa ở biên hòa được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để điều trị dứt điểm tình trạng bệnh lý kinh nguyệt màu đen của mình và cải thiện sức khỏe của mình tốt hơn.

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cũng như thâm niên trong nghề, giỏi trong chuyên khoa kết hợp cùng cơ sở vật chất hiện đại, chi phí điều trị công khai 100% trong các khoản thu chi,… Do đó, mọi người nên yên tâm khi điều trị tại phòng khám chúng tôi.

Nếu còn thắc mắc xung quanh vấn đề kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt màu đen thì bạn hãy đến địa chỉ Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để những bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status