Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có sao không ?

Ngày đăng : 18-05-2017 - Lượt xem : 448

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai là trường hợp thường gặp ở hầu hết ở phụ nữ sau khi thực hiện một số thủ thuật phá thai. Nhưng không phải ai cũng biết tại sao kinh nguyệt lại không đều sau khi phá thai. Vì vậy, sau đây một số bác sĩ phòng khám đa khoa Biên Hòa sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn đọc.

VÌ SAO KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU SAU KHI PHÁ THAI?

Các bác sĩ Phụ Khoa Biên Hòa cho biết, phá thai là việc áp dụng một số thủ thuật nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi cũng như loại bỏ thai nhi khỏi buồng tử cung.

Hầu hết một số phương pháp phá thai đều ít nhiều ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của nữ giới. Làm cho lớp niêm mạc tử cung, tử cung, buồng trứng… bị tổn thương.

Thông thường thì sau khoảng từ 4 – 8 tuần sau khi phá thai thì phụ nữ sẽ có kinh nguyệt trở lại. Bởi đây là khoảng thời gian nên thiết để cơ quan sinh sản của phụ nữ hồi phục và làm việc trở lại bình thường. Sau thời kì khoảng 4 – 8 tuần, lớp niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo, lúc đó trứng sẽ chín và rụng.

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai - Âu Mỹ Việt

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có sao không?

Trứng chín cũng như rụng không được thụ tinh sẽ được đào thải ra ngoài cùng máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, có trường hợp sau 2 tháng phá thai (thậm chí hơn) nhưng kinh nguyệt vẫn chưa quay trở lại.

Cũng có tình trạng kinh nguyệt quay trở lại sau phá thai 1 - 2 tháng, nhưng ở một số chu kì kinh tiếp theo lại không đều

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều sau phá thai thường có 1 số biểu hiện như:

⇒ Kinh nguyệt ra quá rất nhiều hay kinh nguyệt ra quá ít (rất nhiều hơn 80ml cũng như ít hơn 20ml trong 1 chu kì)

⇒  Số ngày hành kinh rất nhiều hơn hay ít hơn so với bình thường (ít hơn 3 ngày hoặc nhiều hơn 7 ngày)

⇒  Máu kinh bất thường (máu kinh chuyển màu đen, bị vón cục…)

⇒  Đau bụng dữ dội khi hành kinh.

⇒  Chu kì kinh lúc sớm, lúc muộn hoặc chu kì kinh bị loạn, kì kinh đến liên tiếp trong thời kì ngắn, kinh nguyết xuất hiện không theo bất kì quy luật nào (một số người trong vòng một tháng có thể bị hành kinh đến 2 hoặc 3 lần, Cũng có người vài tháng mới có kinh 1 lần…)

Sở dĩ phụ nữ thường bị kinh nguyệt không đều sau khi phá thai có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

1. Cơ quan sinh sản chưa hồi phục hoàn toàn:

Thông thường 4 – 8 tuần sau phá thai cơ quan sinh sản sẽ hồi phục cũng như phụ nữ sẽ có kinh trở lại nhưng có thể thủ thuật phá thai gây rất nhiều tổn thương nặng, làm cơ quan sinh sản chưa kịp hồi phục và bạn chưa thể có kinh nguyệt trở lại.

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai - Âu Mỹ Việt

Khi có những biểu hiện bất thường về kinh nguyệt thì hãy chủ động thăm khám bác sĩ

2. Do mang thai:

Đây cũng là lý do làm cho kinh nguyệt sau phá thai không đều. Trong trường hợp có kinh trở lại nếu bạn quan hệ không sử dụng những biện pháp phòng tránh và trong tháng kế tiếp bạn không có kinh thì có thể bạn đã có thai.

3. Do buồng tử cung bị dính:

Bạn biết đấy, một số thủ thuật phá thai thường tác động nhiều đến buồng tử cung. Nếu thủ thuật phá thai đặc biệt là hút thai, nạo thai nếu không được thực hiện ở một số bệnh viện uy tín.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì khả năng tử cung bị thủng, dính sát vào nhau là khó tránh khỏi. Khi hai thành tử cung đối diện nhau bị áp sát, dính vào nhau sẽ gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều.

4. Do nội tiết tố:

Sau phá thai, nội tiết tố của phụ nữ thường bị rối loạn. Do đó đây cũng không phải là lý do làm rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai.

Ngoài ra, cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, làm cho chị em mắc bệnh phụ khoa như: viêm âm hộ, viêm âm đạo, rách viêm cổ tử cung… cũng có thể khiến cho kinh nguyệt không đều.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về phá thai biên hòa thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status