Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai

Ngày đăng : 23-12-2016 - Lượt xem : 399

Bất cứ một biện pháp phá thai nào thì ít hay nhiều cũng gây ra nhiều sự ảnh hưởng cho sức khỏe của các chị em phụ nữ. Nhưng một trong những triệu chứng thường thấy nhất chính là tình trạng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai.

Kinh nguyệt ra ít hay nhiều cũng là do bị ảnh hưởng sau lần phá thai mà chị em đã thực hiện cũng giống như việc hồi phục lại như trước nhanh hoặc muộn lại phụ thuộc vào cơ thể của mỗi người. Đây là vấn đề mà một số chị em nên tìm hiểu rõ.

KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU SAU KHI PHÁ THAI

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa cho biết, thông thường sau khi phá thai, kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ quay lại trong thời gian từ 4 - 8 tuần.

Khi đó buồng trứng đã có thời gian để hồi phục lại chức năng phóng noãn một cách bình thường. Tuy nhiên, có một số lý do nào đó làm kinh nguyệt lại bị rối loạn kéo dài theo một số hướng khác nhau.

Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai

Bị dính tử cung:

Đối với trường hợp này, nguyên nhân có thể là do sau khi hút thai bạn đã bị dính tử cung. Đây là 1 hiện tượng khá phổ biến.

Trong quá trình hút thai, dụng cụ y tế hút thai giúp hút toàn bộ phôi thai cũng như lớp niêm mạc dính vào phôi thai, điều này làm tổn thương đến lớp niêm mạc tử cung, lớp niêm mạc đó chưa kịp tái tạo lại sau khi thai được hút ra nên khiến thành tử cung dính lại với nhau. Dính tử cung làm cản trở làm việc đẩy máu kinh ra ngoài nên làm cho kinh nguyệt ít đi.

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai - Phụ khoa Biên Hòa

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai - Phụ khoa Biên Hòa là như thế nào?

Bị rối loạn nội tiết sau hút thai:

Hệ thống nội tiết có thể bị phá vỡ vì hút thai nên dẫn tới sự thay đổi của nội tiết sản sinh trong cơ thể dẫn tới kinh nguyệt không đều .

Chức năng buồng trứng suy giảm:

Hút thai có các ảnh hưởng không nhỏ tới buồng trứng khiến cho cơ chế hoạt động của buồng trứng trở nên yếu đi. Điều này có thể khiến tử cung của bạn bị xuất huyết dẫn đến máu màu đen.

Viêm nhiễm vùng kín:

Khi hút thai không an toàn hay phụ nữ không biết cách vệ sinh vùng kín, thì sự tổn thương sau khi hút thai đó chính là điều kiện thuận lợi làm vùng kín bị viêm nhiễm. Viêm nhiễm gây ra rối loạn kinh nguyệt .

ĐA KHOA ÂU MỸ VIỆT – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ PHỤ KHOA HIỆU QUẢ Ở BIÊN HÒA

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa cho biết, việc xảy ra rối loạn kinh nguyệt là điều không ai mong muốn nhưng lại rất dễ gặp phải tình trạng này.

Do đó, việc đầu tiên chúng ta nên làm khi phát hiện sự bất thường đó thì hãy chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ khoa để khám xem nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, liệu bạn có bị mắc bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, hoặc tắc buồng trứng, dính tử cung hay không?

Để có những giải pháp điều trị hiệu quả và hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tránh nguy cơ đối mặt với tình trạng vô sinh.

Kinh nguyệt không đều sau khi phá thai - Phụ khoa Biên Hòa

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường

Trên thực tế có nhiều phụ nữ đã mắc chứng vô sinh chỉ vì những biến chứng của hút thai không an toàn hoặc gặp những bất thường sau hút thai không được chữa bệnh.

Hãy có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, dành khá nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn sau hút thai vì cơ thể còn đang yếu, thể trạng còn kém. Không để cho tâm trạng bị căng thẳng và buồn bã, lo lắng.

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cũng khuyên các chị em phụ nữ rằng, dù có áp dụng những phương pháp phá thai nào đi chăng nữa thì ít nhiều điều đó cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ rất nhiều, chính vì thế thai phụ đừng nên chủ quan với bất cứ triệu chứng bất thường nào ở cơ thể của mình và điển hình là tình trạng kinh nguyệt không đều.

Hiện nay, Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa là một trong những cơ sở y tế được rất nhiều người tin cậy và tìm đến để điều trị những biểu hiện bất thường bên trong cơ thể của mình. Với đội ngũ y bác sĩ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giỏi trong chuyên khoa sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của chị em phụ nữ tốt hơn.

Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần chúng tôi tư vấn thêm về tình trạng kinh nguyệt không đều thì hãy đến ngay địa chỉ Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để một số bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status