Mắc bệnh trĩ cấp độ 4 có lồi dom ra ngoài không?

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 626

Chào bác sĩ! Tôi năm nay được 35 tuổi, dạo gần đây tôi đi đại tiện rất khó chịu, kèm theo chảy máu, quan sát kỹ tôi thấy búi trĩ sa ra ngoài. Bệnh trĩ khiến tôi bất tiện trong đại tiện gặp khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe của tôi. Bác sĩ cho tôi hỏi, mắc bệnh trĩ cấp độ 4 có lồi dom ra ngoài không? Và tôi cũng muốn tìm được cách chữa trị bệnh trĩ tốt nhất.

Việt( Long Thành)

Chào Việt! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc của mình đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt. Thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn- trực tràng giải đáp như sau.

Mắc bệnh trĩ cấp độ 4 có lồi dom ra ngoài không?

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn- trực tràng cho biết, lòi dom là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ. Biểu hiện của bệnh có thể xuất phát từ những thói quen ăn uống không hợp lý, sinh hoạt hay do tính chất đặc thù công việc nên ngồi hoặc đứng nhiều. Bệnh thường không gây ảnh hưởng nhiều trong giai đoạn đầu, vì vậy nhiều người bệnh hay chủ quan cho qua hoặc nếu có bệnh cũng không điều trị.

Mắc bệnh trĩ cấp độ 4 có lồi dom ra ngoài không?

Mắc bệnh trĩ cấp độ 4 có lồi dom ra ngoài không?

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở cấp độ 4 có lòi dom ra ngoài và đây cũng là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ. Trường hợp này, nếu bệnh nhân tự ý điều trị hoặc mua thuốc uống sẽ không có tác dụng khống chế được bệnh, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Mất máu: Tình trạng này nếu kéo dài người bệnh có hiện tượng thiếu máu trầm trọng, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ và sức khỏe.

Viêm nhiễm ở hậu môn: Búi trĩ sa ra ngoài kèm theo môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm ở hậu môn- trực tràng.

Gây đau đớn hậu môn: Búi trĩ ngày càng phát triển và dẫn đến tình trạng thắc nghẹt búi trĩ, khiến cho người bệnh đau đớn khi đi đại tiện hay trong việc đứng hoặc ngồi.

Ngoài ra, nếu tình trạng này kéo dài hoặc không được điều trị bệnh trĩ có thể dẫn đến ung thư hậu môn- trực tràng.

Do đó, khi có dấu hiệu bất thường của bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đang là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc điều trị các bệnh trĩ. Sau khi căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng về phương pháp và lộ trình điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân bị lòi dom nhẹ: Các bác sĩ sẽ điều trị bằng thuốc dưới dạng thuốc uống hay thuốc bôi. Khi sử dụng thuốc người bệnh cần tuân thủ duowsis ựu hướng dẫn của bác sĩ và không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà, nhằm tránh xảy ra những hậu quả không lường.

Nếu bệnh nhân bị lòi dom nặng: Người bệnh cần được sử dụng phương pháp tiểu phẫu cắt bỏ lòi dom. Với sự phát triển của nền y học hiện nay, phương pháp PPH là phương pháp chữa lòi dom tốt nhất.

Điều trị lòi dom

Phương pháp PPH là phương pháp chữa lòi dom tốt nhất

Một trong những cơ sở y tế khám phụ khoa ở biên hòa đang ứng dụng hiệu quả phương pháp này là Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ cùng với cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám đã chữa khỏi thành công cho nhiều ca bệnh lòi dom nên đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân.

Với phương pháp PPH, người bệnh sẽ được điều trị an toàn, ít gây đau, thời gian thực hiện nhanh chóng và khả năng hồi phục nhanh không cần phải nằm viện.

Phương pháp này sẽ giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống thường ngày. Do đó, khi thấy dấu hiệu hoặc nghi ngờ bị mắc bệnh lòi dom thì bạn hãy đến ngay với Đa Khoa Âu Mỹ Việt để được đội ngũ bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc về vấn đề mắc bệnh trĩ cấp độ 4 có lồi dom ra ngoài không? thì hãy đến trực tiếp phòng khám hoặc click chuột vào ô bên dưới để được tư vấn một cách tốt nhất.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status