Mổ cắt trĩ nội và trĩ ngoại bao lâu thì lành hẳn?

Ngày đăng : 10-02-2018 - Lượt xem : 1758

Mổ cắt trĩ nội và trĩ ngoại bao lâu thì lành hẳn? đây là điều thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân, bởi vết thương lâu lành thì sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và các hoạt động sống của người bệnh. Và để có trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng các chuyên gia hậu môn – trực tràng tìm hiểu trong nội dung sau.

Mổ cắt trĩ nội và trĩ ngoại bao lâu thì lành hẳn?

Trĩ là một trong những căn bệnh hậu môn – trực tràng có số người mắc phải đang có xu hướng gia tăng nhanh, nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học như: Chế độ ăn uống nhiều thịt nhưng lại thiếu chất xơ gây nên tình trạng táo bón, lười vận động, ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ…

Và trong bệnh trĩ thì thường được chia thành 2 loại chính đó là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, với những biểu hiện gần giống nhau.

Bệnh trĩ nội là gì, cắt trĩ nội bao lâu thì lành?

Bệnh trĩ nội được hình thành từ sự phồng lên của các đám rối tĩnh mạch ở phía bên trong ống hậu môn và trực tràng, các búi trĩ có khi sẽ bị lòi ra ngoài hậu môn và tự co trở lại khiến người bệnh cảm thấy đau rát.

Khi bệnh chuyển đến giai đoạn nặng búi trĩ sẽ không tự thụt lại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh trĩ nội trong những giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm thì có thể sẽ không cần phải tiểu phẫu mà có thể sử dụng thuốc. Còn khi bệnh bệnh chuyển sang giai đoạn 3,4 thì bắt buộc phải dùng đến phương pháp ngoại.

Và việc mổ trĩ nội bao lâu thì lành, mổ trĩ nội bao lâu hết đau? thì còn phải tùy thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn, nếu người bệnh chọn phương pháp hiện đại như PPH thì sẽ giúp cho thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh chóng, vết thương nhỏ thì gian chịu đau đớn sẽ được rút ngắn.

Người bệnh không nên tiết kiệm chi phí mà tự điều trị tại nhà hoặc lựa chọn những phương pháp truyền thống khiến cho thời gian để lành vết thương bị kéo dài.

Mổ cắt trĩ nội và trĩ ngoại bao lâu thì lành hẳn?

Mổ cắt trĩ nội và trĩ ngoại bao lâu thì lành hẳn?

Bệnh trĩ ngoại là gì, cắt trĩ ngoại bao lâu thì lành?

Bệnh trĩ ngoại cũng gần giống trĩ nội, đều là do tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị chèn ép, căng giãn quá mức gây nên, tuy nhiên các đám rối tĩnh mạch nằm phía dưới đường lược, nên được nên được gọi là bệnh trĩ ngoại.

Biểu hiện điển hình của bệnh trĩ ngọai là dù ở giai đoạn đầu người bệnh cũng có thể phát hiện, vì người bệnh sẽ bị sưng tấy, hậu môn sẽ xuất hiện vùng sưng hình tròn hoặc elip, cảm giác đau dữ dội, cảm thấy vướng víu khi đi lại, nằm hay ngồi.

Cũng giống như bệnh trĩ nội việc mổ trĩ ngoại bao lâu thì lành? Sẽ phụ thuộc nhiều vào phương pháp điều trị.

Kỹ thuật trị liệu càng hiện đại thì thời gian vết thương khỏi càng nhanh, bên cạnh đó tình trạng đau đớn cũng nhanh chóng được đẩy lùi và đây cũng là câu trả lời cho việc mổ trĩ ngoại bao lâu hết đau?

Và một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay đó chính là phương pháp HCPT theo công nghệ của Mỹ, sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh trĩ ngoại.

Địa chỉ cắt búi trĩ không đau, mau lành tại Đồng Nai

Thông thường sau cắt trĩ cần khoảng 1 – 2 tuần thì vết thương sẽ bắt đầu lành, tuy nhiên việc mổ trĩ bao lâu thì lành hẳn, mổ trĩ bao lâu hết đau? còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như :

✡​ Cơ sở y tế phẫu thuật:

Một địa chỉ phẫu thuật trĩ với trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn giỏi và nhân viên y tế tận tình,… dĩ nhiên sẽ khác với cơ sở y tế kém chất lượng.

Ngoài ra ngoài ra khi đến những cơ sở chất lượng các bác sĩ sẽ thực hiện quy trình gây tê nghiêm ngặt, giúp cho người bệnh giảm thiểu được tình trạng đau đớn, vì thế việc

Ngoài việc cần nhiều thời gian để vết thương lành, thì chưa kể đến việc bệnh nhân phải đối mặt với các biến chứng sau cắt trĩ có thể xảy ra. Do đó, người bệnh nhớ quan tâm hàng đầu đến việc chọn địa chỉ cắt trĩ uy tín chất lượng.

 

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là địa chỉ đáng tin cậy

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc là địa chỉ đáng tin cậy

 

✡​ Tình trạng sức khỏe và sự chăm sóc của bệnh nhân

Có thể thấy việc mổ trĩ khi nào khỏi phụ thuộc nhiều vào cơ địa và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật tốt sẽ giúp phục hồi vết thương sau mổ nhanh hơn, còn nếu giữ gìn vệ sinh không tốt sẽ khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, từ đó mà thời gian cũng bị kéo dài.

Từ những điều trên cho thấy việc cắt trĩ bao lâu thì khỏi? sẽ phụ thuộc và sự lựa chọn của người bệnh và một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại an toàn, hiệu quả mà người bệnh có thể tin tưởng đó chính là Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc tại số 203A, Phạm Văn Thuận, KP1, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.

Với trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho việc phát hiện mức độ của bệnh được chính xác, để từ đó có phương pháp điều trị thích hợp nhất, giúp cho thời gian vết thương khỏi, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.

Hy vọng với những thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc vừa cung cấp về việc mổ cắt trĩ nội và trĩ ngoại bao lâu thì lành hẳn? như trên sẽ hữu ích cho người bệnh và khi còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288 - Zalo: 0923 023 499 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status