Mối nguy hiểm của bệnh xơ hóa tử cung là gì?

Ngày đăng : 21-12-2016 - Lượt xem : 619

Mối nguy hiểm của bệnh xơ hóa tử cung là gì và nên làm gì khi bị bệnh xơ hóa tử cung thì bạn hãy tham khảo những chia sẻ nhỏ sau đây để rõ hơn nữa bạn nhé.

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay thì cứ 10 người phụ nữ sẽ có đến 2 người bị xơ hóa tử cung và có hơn 30% phụ nữ từ 30 – 35 tuổi mắc căn bệnh này nhất là các chị em phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục. Đa số các chị em đều không biết mối nguy hiểm của bệnh xơ hóa tử cung là gì nên đã không đề phòng cũng như trang bị kiến thức cho mình về cách chữa trị loại bệnh này.

Mối nguy hiểm của bệnh xơ hóa tử cung là gì?

Theo các bác sĩ phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, xơ hóa tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung, đây là tình trạng một điểm hay một khu vực bất kỳ nào đó của tử cung bị xơ hóa.

Thành tử cung có bản chất là các tổ chức cơ vì một số nguyên nhân mà bị thay thế bằng các tổ chức xơ và được gọi là xơ hóa tử cung.

Xơ hóa tử cung nếu không điều trị kịp thời sẽ phát triển ra toàn bộ tử cung và trở thành u xơ tử cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Bất kỳ vị trí nào ở trong và trên thành tử cung đều có nguy cơ bị xơ hóa.

Tham khảo: Các dấu hiệu và cách điều trị sa tử cung

Mối nguy hiểm của bệnh xơ hóa tử cung là gì?

Xơ hóa tử cung khiến cho các chị em gặp không ít rắc rối 

Bệnh xuất hiện phần lớn ở những phụ nữ trong độ tuổi từ 30 – 50, lúc nội tiết tố có nhiều sự biến đổi nhất. Tuy nhiên, yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân chính làm tử cung bị xơ hóa bởi nếu như những người thân trong gia đình ( bà ngoại, mẹ) bị u xơ hóa tử cung thì nguy cơ con hoặc cháu gái mắc bệnh có tỉ lệ cao lên đến 50 – 70%.

Theo các bác sĩ, khi khối u nhân xơ tử cung còn nhỏ chưa có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe của người phụ nữ thì thường không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do đó rất khó để phát hiện khi bệnh vừa mới xuất hiện.

Trừ trường hợp khối nhân xơ nằm bên trong tử cung vì các mô cơ này sẽ làm thay đổi bề mặt tử cung, tác động đến chu kỳ kinh nguyệt gây rối loạn ngay khi vừa hình thành.

Xơ hóa tử cung tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có thể phát triển và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

• U xơ tử cung gây ra những mối nguy hiểm như bụng căng cứng đau, tiểu khó hoặc tiểu không kiểm soát,…

• Vô sinh, hiếm muộn.

• Nếu tử cung bị xơ hóa khi đang mang thai thì người phụ nữ có nguy cơ sinh non, sảy thai, thai nhi ngoài tử cung, khó sinh,…

• Trường hợp nếu bệnh đã tiến triển nặng thì sẽ dẫn đến ung thư.

Bên cạnh đó, trong trường hợp, xơ hóa hình thành u xơ tử cung với kích cỡ cực đại thì người bệnh còn có nguy cơ phải cắt cả buồng tử cung. Vì nếu cứ để phát triển sẽ gây chèn ép, áp lực cho niệu quản và bàng quang từ đó gây ra một số bệnh nguy hiểm như ung thư bàng quang, viêm bể thận, suy thận, sỏi thận,…

Địa chỉ khám phụ khoa chất lượng và uy tín nhất

Để phòng ngừa xơ hóa tử cung nói riêng và các căn bệnh phụ khoa nói chung, các chị em nên đi đến các cơ sở y tế uy tín để khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để các bác sĩ có thể kịp thời thăm khám phát hiện ra bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Tham khảo: Tử cung nhi tính có làm mẹ được không?

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc -  Địa chỉ khám phụ khoa chất lượng và uy tín nhất

Đa Khoa Hồng Phúc luôn là địa chỉ uy tín và an toàn cho các chị em phụ nữ

Hiện nay, ngoài các bệnh viện lớn thì các chị em cũng có thể đến khám phụ khoa ở đồng nai tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc để thăm khám bởi phòng khám là địa chỉ khám phụ khoa mà rất nhiều chị em tin tưởng và được nhiều người đánh giá là phòng khám chất lượng và uy tín nhất.

• Đội ngũ các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm phong phú cùng với khả năng sử dụng thành thục các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho các chị em.

• Tất cả mọi chi phí sẽ thông báo trước đến người bệnh và chỉ khi nào có sự đồng ý của người bênh thì mới tiến hành điều trị. Mọi thông tin sẽ luôn được giữ kín theo hệ thống lưu trữ thông tin của phòng khám.

• Với kinh nghiệm đã chữa thành công cho nhiều chị em mắc các bệnh phụ khoa nói chung và xơ hóa tử cung nói riêng tin rằng Đa Khoa Hồng Phúc sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Và đây là những thông tin mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc chia sẻ. Nếu các chị em còn thắc mắc hay còn vấn đề muốn giải đáp thì hãy gọi vào số hotline: (0251) 381 9288 hoặc nhấp vào bảng dưới đây để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status