Mối nguy hiểm đến từ loại bệnh có tên trĩ ngoại

Ngày đăng : 26-12-2016 - Lượt xem : 427

Mối nguy hiểm đến từ loại bệnh có tên trĩ ngoại như thế nào và được tư vấn rõ hơn thì bạn hãy tham khảo những chia sẻ nhỏ sau đây bạn nhé hoặc liên hệ ngay.

Hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại khiến con người lười vận động, hoặc do yêu cầu đòi hỏi phải đứng hoặc ngồi trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ là một chứng bệnh hậu môn - trực tràng gồm có 3 loại: trĩ nôi, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, không thể nhét vào bên trong hậu môn được. Bệnh trĩ ngoại tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng mối nguy hiểm đến từ bệnh trĩ ngoại gây ra cho sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày là vấn đề rất nghiêm trọng mà người bệnh cần hết sức thận trọng.

Mối nguy hiểm đến từ loại bệnh có tên trĩ ngoại

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, phần lớn các bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ ngoại thường đến điều trị rất muộn vì không chịu được sự phiền toái do trĩ ngoại gây ra. Vậy thực chất bệnh trĩ ngoại gây ra những mối nguy hiểm gì mà người bệnh nên đề phòng ?

Tham khảo: Vì sao phụ nữ đang mang thai dễ mắc bệnh trĩ ?

Mối nguy hiểm đến từ loại bệnh có tên trĩ ngoại

Người bệnh xuất hiện các búi trĩ khiến cho việc đi đại tiện rất khó khăn và đau đớn

1. Khó khăn trong sinh hoạt: Người bệnh xuất hiện các búi trĩ khiến cho việc đi đại tiện rất khó khăn và đau đớn. Người bệnh sẽ không ngồi lâu cũng như không thể đứng một chỗ hoặc khi đi ngủ không thể ngã ngửa thoải mái được. Vì những hoạt động trên tạo ra sức ép lên các búi trĩ ngoại gây nhiều cảm giác đau.

2. Gây thiếu máu cho người bệnh: Với giai đoạn đầu người bệnh thường có hiện tượng đi cầu ra máu. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra mất máu hoặc thiếu máu cho người bệnh.

3. Hoại tử búi trĩ ngoại: Do áp lực nén tĩnh mạch trong trực tràng dẫn đến tình trạng búi trĩ bị tắc nghẽn sẽ khiến máu không thể lưu thông được như bình thường. Kết quả là khiến cho búi trĩ bị hoại tử, nghiêm trọng hơn là hình thành ổ apxe hoặc rò hậu môn.

4. Nhiễm trùng máu và nhiễm độc cơ thể: Vi khuẩn sẽ có thêm cơ hội phát triển và giải phóng độc tố khi búi trĩ bị hoại tử hoặc có ổ apxe xuất hiện. Những độc tố có thể gây nhiễm trùng máu khi đã xâm nhập vào máu.

Hơn nữa, sự đau đớn do bệnh trĩ ngoại gây ra còn khiến bệnh nhân sợ đi đại tiện. Phân tích tụ lâu ngày trong trực tràng mà không được giải phóng sẽ sinh ra một loại khí độc và khiến cho cơ thể bị nhiễm độc.

5. Gây các bệnh hậu môn - trực tràng khác: Việc không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp sẽ hình thành các biến chứng nguy hiểm như nứt hậu môn, rò hậu môn, đặc biệt là ung thư hậu môn- trực tràng.

6. Tăng nguy cơ mắc bệnh nam- phụ khoa: Hậu môn vốn rất gần với cơ quan sinh dục của nam - nữ. Do đó, những vi khuẩn gây hại ở hậu môn và búi trĩ hoàn toàn di chuyển ngược sang cơ quan sinh dục và gây bệnh ở đó. Vì vậy, người bệnh nhất là phụ nữ mang thai cần hết sức cảnh giác với bệnh trĩ ngoại.

Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại còn gây ra rất nhiều tác hại khác, tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng của bệnh. Trên đây chỉ là những gợi ý cơ bản nhất về tác hại của bệnh trĩ ngoại mà các bác sĩ chuyên khoa hậu môn- trực tràng nêu ra. Tác hại của bệnh trĩ ngoại gây ra có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Nếu chẳng may, mọi người đang mắc phải căn bệnh trĩ ngoại này thì cũng đừng lo lắng mà hãy đến cơ sở y tế có chuyên khoa hậu môn- trực tràng để được các bác sĩ chuẩn đoán tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Tham khảo: Chi phí cắt trĩ ngoại bao nhiêu tiền là phù hợp ?

phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ ngoại an toàn và hiệu quả

Có khá nhiều bệnh nhân đã từng chữa trị thành công bệnh trĩ ngoại tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt, với công nghệ điều trị PPH tiên tiến, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn vững vàng cộng thêm việc sử dụng toàn thiết bị y khoa chuyên dụng nên hứa hẹn sẽ là nơi đáng tin cậy mà bệnh nhân có thể chữa trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại, ngay cả là những ca bệnh phức tạp với mức độ nặng nề nhất.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc về mối nguy hiểm đến từ loại bệnh có tên trĩ ngoại của nhiều người đang mang bệnh. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Viết hoặc nhấp vào mục tư vấn để hiểu rõ hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status