Nạo phá thai có ảnh hưởng đến tử cung không?

Ngày đăng : 19-12-2016 - Lượt xem : 365

Nạo phá thai là hình thức sử dụng những phương pháp phá thai ngoại khoa để đưa thai nhi ra ngoài, nhằm chấm dứt thai kỳ, đây là hình thức có sự tác động trực tiếp vào bên trong buồng tử cung của thai phụ. Có rất nhiều chị em phụ nữ đang rất trăn trở và lo lắng liệu nạo phá thai sẽ có ảnh hưởng gì đến tử cung hay không?

Nội dung bài viết sau đây do các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cung cấp, hy vọng sẽ giúp cho mọi người có thêm một số thông tin thiết yếu để hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của việc nạo phá thai.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI LÀ GÌ?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, nạo phá thai là kỹ thuật phá thai an toàn thường được chỉ định áp dụng với các tình trạng thai nhi từ 4 tới 8 tuần tuổi. Nạo phá thai là một trong những thủ thuật phá thai nhằm giúp các chị em phụ nữ loại bỏ thai nhi của mình.

Nhưng thực tế thì việc nạo hút thai ít nhiều đều có ảnh hưởng tới sức khỏe và xảy ra nhiều biến chứng phức tạp nếu như các chị em nếu không biết cách chăm sóc sau khi nạo phá thai.

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC NẠO PHÁ THAI

Phương pháp nạo phá thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện tại, hiệu quả phá thai của kỹ thuật này lên tới 98%.

Tuy nhiên, nạo phá thai hay bất kỳ phương pháp phá thai nào khác đều gây ra một số ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của người mắc bệnh.

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến tử cung không 1

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến tử cung không?

* Phương pháp nạo phá thai có thể tiềm ẩn nguy cơ vô sinh thứ phát với các biến chứng như:

nạo phá thai 1 Viêm tắc ống dẫn trứng:

Trong quá trình nạo phá thai các vi khuẩn có hại từ bên ngoài sẽ có cơ hội xâm nhập cũng như nhiễm trùng cổ tử cung và ống dẫn trứng, gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, đây là nguyên nhân chính gây vô sinh ở chị em phụ nữ.

nạo phá thai 2 Dính tử cung:

Trong quá trình phá thai, nếu không thực hiện theo đúng tiêu chuẩn y tế phá thai an toàn biên hòa và không có sự hỗ trợ của thiết bị y tế hiện đại thì sẽ rất dễ gây tổn thương cho tử cung, khiến cổ tử cung bị tắc nghẽn,… Nếu không có những biện pháp kịp thời sẽ dẫn đến hẹp cổ tử cung, dính cổ tử cung cũng như gây ra vô sinh nữ giới.

nạo phá thai 3 Lạc nội mạc tử cung:

Việc nạo phá thai sẽ làm cơ cổ tử cung co lại, khi tới chu kỳ kinh nguyệt thì cổ tử cung co bóp làm cho máu kinh chảy ngược vào ống dẫn trứng, khoang bụng và bàng quang, buồng trứng.

Các mảnh vụn ở nội mạc tử cung có thể di chuyển đến các cơ quan sinh dục này cũng như hình thành, phát triển thành nội mạc tử cung. Tỉ lệ vô sinh do bị lạc nội mạc tử cung là rất cao.

nạo phá thai 4 Viêm vùng chậu:

Nạo phá thai là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh lý viêm vùng chậu cấp tính, người mắc bệnh sẽ có các triệu chứng như đau vùng chậu, đau bụng, đau lưng, khí hư ra khá nhiều kèm theo mùi hôi,… Viêm vùng chậu kéo dài cũng là nguyên nhân gây vô sinh.

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến tử cung không 2

Mặc dù bạn có chọn phương pháp nào để phá thai thì cũng nên chủ động đi gặp bác sĩ

nạo phá thai 5 Vô kinh:

Nạo phá thai có thể làm lớp nội mạc tử cung mỏng đi hoặc biến mất. Trong một thời kì mới có thể tái tạo lại, thậm chí là không thể tái tạo cũng như dẫn tới vô kinh.

nạo phá thai 6 Rối loạn kinh nguyệt:

Nạo phá thai cũng như các biện pháp phá thai sẽ làm ảnh hưởng tới tuyến sinh sản, nội tiết tố và gây rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều…

Trên thực tế, việc phá thai đều gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em.

Chính vì vậy, khi chưa sẵn sàng có con thì một số chị em buộc phải dùng các biện pháp tránh thai an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như nên nạo phá thai.

nạo phá thai 7Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã và đang là cơ sở y tế được rất nhiều chị em phụ nữ tin cậy và tìm đến để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình một an toàn.

Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều thâm niên – kinh nghiệm trong nghề, có tay nghề trong chuyên khoa, cơ sở vật chất – trang thiết bị y khoa đúng chuẩn, chi phí điều trị công khai, minh bạch,… Chính vì thế, mọi người có thể yên tâm khi điều trị tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt.

Nếu mọi người còn thắc mắc về nạo phá thai hoặc cần chúng tôi giải đáp thêm về các bệnh phụ khoa thì hãy đến địa chỉ Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status