Ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh trĩ

Ngày đăng : 09-01-2017 - Lượt xem : 321

Nhiều người vẫn lầm tưởng, trẻ em không có nguy cơ mắc bệnh trĩ nhưng thật sự không phải như vậy vì ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh trĩ trong những năm gần đây, nguy hiểm hơn là những triệu chứng của bệnh thật sự đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của bé. Đây thật sự là vấn đề lớn mà các bậc phụ huynh cần tìm cách giải quyết nhanh chóng trước khi bệnh khiến sức khỏe của trẻ bị tổn hại nặng nề hơn.

Ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh trĩ

Trẻ em cũng nằm trong số những đối tượng có khả năng mắc phải bệnh trĩ và số lượng trẻ em mắc phải căn bệnh này cũng không phải là ít. Bệnh trĩ ở trẻ em có nhiều nguyên nhân gây nên, chủ yếu là do chế độ ăn uống không hợp lý, vệ sinh cá nhân kém.

Đặc biệt trong giai đoạn đang phát triển, cơ vòng hậu môn ở trẻ tương đối yếu, mối liên kết giữa hậu môn và trực tràng dễ bị di động lên phía trên cộng thêm thói quen hay ngồi bô, bồn cầu quá lâu sẽ gây áp lực hậu môn - trực tràng bị ép xuống và dễ dàng bị lòi ra ngoài khoang ruột.

Ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh trĩ

Hiện nay số lượng trẻ em mắc phải bệnh trĩ càng tăng lên

Nhưng khi trẻ mắc phải căn bệnh này, trẻ cũng phải chịu những cảm giác ngứa và nóng rát vùng hậu môn rất khó chịu. Đặc biệt là mỗi lần đi vệ sinh trẻ cảm thấy đau, kèm theo máu lẫn với phân, nếu bệnh nặng sẽ chảy máu nhiều. Nếu trẻ mắc chứng táo bón thường xuyên sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và có thể khiến thành mạch máu giãn mỏng rất dễ rách gây nên bội nhiễm vi khuẩn từ nước tiểu và phân. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Do nhiều bậc phụ huynh thường hay chủ quan, không nắm bắt dấu hiệu bệnh trĩ ở trẻ em, cho rằng bệnh trĩ không nguy hiểm tuy nhiên bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của trẻ cũng bị suy giảm đáng kể. Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ phụ huynh cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra.

Để điều trị bệnh trĩ ở trẻ cần dựa vào nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng của bệnh mà căn cứ vào đó để có cách điều trị hiệu quả. Ở nhà, phụ huynh có thể áp dụng một số cách sau để hạn chế tác hại của bệnh:

Điều chỉnh thói quen ăn uống cho trẻ, thường cho trẻ những loại thức ăn có rau, củ quả tươi ngon, không nên chỉ ăn một loại thức ăn, để tránh táo bón ở trẻ.

Hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, tốt nhất ngày nên đi 1 lần.

Vệ sinh và giữ gìn sạch hậu môn, nên rửa nước ấm sau mỗi lần đại tiện và trước khi đi ngủ hoặc dùng thuốc xông hơi bên ngoài để cải thiện được tuần hoàn máu ở hậu môn, hỗ trợ điều trị bệnh

Phụ huynh cũng cần lưu ý thêm, ở trẻ nhỏ đôi khi hay gặp bệnh sa trực tràng có biểu hiện rất giống với bệnh trĩ, vì vậy khi trẻ có các biểu hiện như chảy máu, khối sa đỏ tươi, thì có lẽ trẻ đã bị bệnh sa trực tràng. Vì thế hãy đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là cơ sở chuyên khoa hậu môn - trực tràng điều trị bệnh trĩ hiệu quả và an toàn

Phòng khám đang áp dụng phương pháp tiểu phẫu PPH trong điều trị bệnh trĩ

Với mong muốn đem lại sức khỏe cho những mắc bệnh trĩ, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là cơ sở chuyên khoa hậu môn - trực tràng điều trị bệnh trĩ hiệu quả và an toàn. Hiện nay, phòng khám đang áp dụng phương pháp tiểu phẫu PPH trong điều trị bệnh trĩ nhằm loại bỏ búi trĩ, ngăn ngừa sự viêm nhiễm, hạn chế được những tổn thương và không làm ảnh hưởng đến chức năng hậu môn của người bệnh

Để hỗ trợ điều trị, phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị bệnh trĩ, kết hợp trang thiết bị tiên tiến, được tiệt trùng vô khuẩn giúp quá trình chuẩn đoán và thực hiện diễn ra tốt hơn.

Trên đây là vấn đề về ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh trĩ được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn- trực trang cung cấp cho phụ huynh được những thông tin bổ ích từ đó biện pháp phòng tránh tốt hơn. Nếu cần tư vấn về bệnh rõ hơn, hãy đến trực tiếp phòng khám hoặc nhấp vào mục tư vấn để hiểu rõ hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status