Người mắc bệnh trĩ cấp độ mấy thì đi ngoài ra máu

Ngày đăng : 06-02-2017 - Lượt xem : 487

Đi ngoài ra máu là hiện tượng có thể gặp ở bất cử đối tượng nào và đây cũng là triệu chứng nằm trong bệnh trĩ. Tuy nhiên, nếu cứ để chứng đi ngoài ra máu phát triển bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hoặc không có phương pháp can thiệp kịp thời thì người bệnh dẫn đến nguy cơ thiếu máu trầm trọng. Ngoài ra, đi ngoài ra máu là một trong những nguy cơ dẫn đến các bệnh liên quan đến hậu môn- trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ. Vậy người mắc bệnh trĩ cấp độ mấy thì đi ngoài ra máu, đó là câu hỏi của nhiều bệnh nhân hay thắc mắc.

Người mắc bệnh trĩ cấp độ mấy thì đi ngoài ra máu

Các chuyên gia hậu môn- trực tràng cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu. Đôi khi, chỉ là một biểu hiện bình thường như vùng hậu môn bị trầy xước hoặc bị tổn thương. Nhưng đa số bệnh nhân gặp phải tình trạng này báo hiệu đang bị mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ được hình thành do sự giãn nở quá mức của các tĩnh mạch vùng hậu môn- trực tràng, niêm mạc bị sưng phồng, gây nên viêm nhiễm, nặng hơn sẽ bị xuất huyết.

Trong quá trình đi đại tiện, người bệnh thường có thói quen phải rặn để đẩy phân ra ngoài, khi qua hậu môn phân sẽ gây cọ xát vào các thành tĩnh mạch và gây ra hiện tượng chảy máu.

Người mắc bệnh trĩ cấp độ mấy thì đi ngoài ra máu

Người mắc bệnh trĩ cấp độ mấy thì đi ngoài ra máu

Khi bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, triệu chứng chảy máu thường xảy ra âm thầm, kín đáo. Nếu không quan sát kỹ, người bệnh sẽ không dễ dàng phát hiện được triệu chứng này mà nhầm lẫn do một số vết trầy xướt hoặc bị tổn thương khác. Khi đi đại tiện, thường bệnh nhân sẽ thấy một ít máu dính ở trên giấy vệ sinh hoặc dính ở phân. Nếu để bệnh trĩ kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì nguy cơ gây thiếu máu, dễ dẫn đến ngất xỉu.

Nhiều bệnh nhân do chủ quan khi bệnh ở giai đoạn đầu mà không đi điều trị kịp thời, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống như suy nhược cơ thể, thiếu máu, tinh thần mệt mỏi, giảm sút, thậm chí mất máu do bệnh trĩ kéo dài, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Để ngăn chặn tình trạng chảy máu khi đi ngoài, người bệnh cần điều trị bệnh trĩ kịp thời và trong thời gian sớm nhất. Nếu bệnh trĩ được điều trị dứt điểm thì chứng đi ngoài ra máu cũng sẽ chấm dứt theo đó.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả.Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp điều trị nào phù hợp thì sẽ phụ thuộc vào bệnh nhân đó đang bị trĩ ở cấp độ.

Với mong muốn đem lại sức khỏe cho người bệnh, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những phòng khám đi đầu về việc khám và điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả và an toàn cao nhất. Để điều trị bệnh trĩ dứt điểm, người bệnh sẽ được các sĩ thăm khám xác định hiện tại đang nằm trong cấp độ nào để áp dụng phương pháp chữa trị phù hợp.

1. Đối với bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2: người bệnh có thể sử dụng thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Phương pháp này nhằm ngăn chặn máu lưu thông đến búi trĩ, su một thời gian ngắn búi trĩ tự khô lại, tự hoại tử và rụng đi. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc cần có sự hướng dẫn của bác sĩ tránh tự ý dùng thuốc hay điều trị tại nhà nhằm tránh những hậu quả không lường xảy ra.

2. Đối với bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4: lúc này máu chảy nhiều hơn, người bệnh cần can thiệp phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ dứt điểm búi trĩ. Hiện nay, Đa Khoa Âu Mỹ Việt đang áp dụng phương pháp PPH nhằm loại bỏ các búi trĩ và điều trị triệt để bệnh trĩ với những ưu điểm vượt trội như thời gian tiểu phẫu ngắn, tính an toàn cao, không gây chảy máu và tỷ lệ tái phát rất thấp

điều trị bệnh trĩ

Phương pháp PPH điều trị dứt điểm bệnh trĩ hiệu quả và an toàn cao

Cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn giỏi kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả hữu hiệu cho bệnh nhân.

Ngoài ra, song song với việc điều trị bệnh trĩ người bệnh cần phải chú ý chế độ ăn uống dinh dưỡng và có thói quen sinh hoạt hợp lý. Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ thì cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để hỗ điều trị kịp thời nhằm tránh những nguy hiểm và biến chứng khó lường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây từ các bác sỹ chuyên khoa tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ giúp bạn biết thêm thông tin cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline hoặc nhấp vào khung tư vấn để được các bác sỹ giải đáp tận tình.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status