Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị áp xe hậu môn

Ngày đăng : 21-12-2016 - Lượt xem : 475

Có lẽ trong số chúng ta, ít ai biết được căn bệnh áp xe hậu môn là gì ? chính từ việc thiếu kiến thức về nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị áp xe hậu môn đã khiến cho nhiều người mắc bệnh mà không hề hay biết hoặc chữa trị không đúng cách nên đã dẫn đến nhiều rủi ro đáng tiếc cho sức khỏe.

Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là bệnh lý phát sinh từ những viêm nhiễm tuyến hậu môn. Bệnh gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến áp xe hậu môn, do đó người bệnh cần hết sức chú ý như:

• Do viêm nhiễm: Các bệnh như nứt kẽ hậu môn, trĩ, rò hậu môn, viêm lông nang xung quanh da hậu môn,... sẽ rất dễ hình thành ổ áp-xe. Ngoài ra, người bệnh bị thiếu máu, cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém... cũng sẽ gây ra áp-xe hậu môn.

• Yếu tố hậu phẫu: Việc tiến hành các xét nghiệm và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hậu môn nếu không làm đúng quy trình sẽ xuất hiện tình trạng viêm nhiễm rất dễ hình thành ổ áp xe.

• Các bệnh lý khác: Đái đường, thiếu máu, suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, sức đề kháng yếu đều có thể biến chứng thành áp-xe hậu môn.

Tham khảo: Địa chỉ và chi phí điều trị apxe hậu môn ở đâu tốt nhất ?

Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là bệnh lý phát sinh từ những viêm nhiễm tuyến hậu môn

Người bệnh cần chú ý đến những dấu hiệu bất thường trên cơ thể để dễ dàng phát hiện mình có bị áp xe hậu môn hay không. Tùy theo vị trí ổ áp xe hậu môn cũng như mức độ của bệnh sẽ biểu hiện từng trường hợp khác nhau. Một số dấu hiệu điển hình khi mắc áp xe hậu môn thường là:

→ Tình trạng viêm hậu môn do các kích ứng da xung quanh hậu môn khiến vùng da này sưng đỏ.

→ Khi đi lại và ngồi xuống đặc biệt thấy đau đớn.

→ Có mủ trắng chảy ra.

→ Hay căng thẳng, không tập trung, cơ thể mệt mỏi, áp lực khi đi tiểu tiện và đại tiện.

→ Kèm theo sốt, cảm giác ớn lạnh cũng là triệu chứng áp xe hậu môn ở mức độ nặng.

Việc phát hiện ra các dấu hiệu và chữa trị áp xe hậu môn sớm thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp bệnh thuyên giảm nhanh chóng mà còn hạn chế được nguy cơ gây biến chứng cho sức khỏe.

Cách điều trị áp xe hậu môn an toàn

Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, áp xe hậu môn được chia làm 4 loại chính là : Áp xe chậu hông trực tràng, áp xe hố ngồi trực tràng, áp xe giữa các lớp cơ, áp xe dưới da và niêm mạc.

Tùy theo từng loại áp xe mà các bác sĩ có các phương pháp điều trị khác nhau. Dưới đây là các phương pháp điều trị áp xe hậu môn theo từng loại bệnh:

⇒ Áp xe hậu môn trực tràng: Chích rạch thông qua thành trực tràng như chích tháo áp xe.

⇒ Áp xe hố ngồi trực tràng: Ở ngay đỉnh áp xe rạch một đường dài khoảng 2-3cm, mủ chảy ra ngoài do áp lực, sau đó cho ngón tay vào thăm dò điểm gốc của áp xe, tiếp tục rạch đến điểm gốc áp xe phía ngoài cơ thắt hậu môn.

⇒ Áp xe giữa các lớp cơ: Nong hậu môn, để hai van nhỏ lộ vùng rạch, tiến hành rạch qua thành trực tràng trên ổ áp xe, đường rạch phải rộng cho đến da ở rìa hậu môn để đảm bảo dẫn lưu tốt.

⇒ Áp xe dưới da và niêm mạc: Rạch ngay trên ổ áp xe chỗ phồng nhất, rạch cả phần niêm mạc và da, vào tận ổ áp xe. Có thể cắt bỏ luôn vết nứt trĩ và nhất là hốc tuyến, nơi xuất phát của áp xe.

Tuy nhiên, những phương pháp truyền thống trên được thực hiện bằng dao kéo và thường gây ra cho người bệnh rất đau đớn và mất nhiều máu khi tiến hành phẫu thuật, đồng thời bệnh rất dễ bị viêm nhiễm và gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Đến gặp bác sĩ để điều trị áp xe hậu môn

Nên gặp các bác sĩ để tìm ra nguyên nhân từ đó có phương pháp điều trị họp lý

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị áp xe hậu môn.

Dựa vào hệ thống giám sát trực tiếp và xử lý bằng máy tính màn hình kĩ thuật số giúp điều trị áp xe hậu môn không chảy máu và ít gây ra đau đớn, thời gian chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút. Sau thủ thuật sẽ không xảy ra các biến chứng hẹp hậu môn hay đại tiện không tự chủ.

Với phương pháp này phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân mắc chứng apxe hậu môn.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và kinh nghiệm lâu năm trong nghề kết hợp cùng trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ các nước đứng đầu công nghệ y tế nhằm đảm bảo quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao hơn.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bao quy đầu thì hãy gọi đến số

► Hotline: (0251) 381 9288

► Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

► Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status