Nguyên nhân do đâu mắc bệnh xã hội - Bệnh viện Biên Hòa

Ngày đăng : 05-05-2017 - Lượt xem : 284

 Hiện nay, trên thế giới có hơn 20 bệnh được liệt vô danh sách bệnh xã hội, vốn dĩ có tên gọi như vậy vì đó là tập hợp những bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển của cộng đồng và toàn xã hội với mức độ nguy hiểm cao và tốc độ lây lan chóng mặt khó có thể kiểm soát được trong thời gian ngắn.

 

 Nếu như bệnh HIV/AIDS là một trong những căn bệnh nguy hiểm tính mạnh của người mắc bệnh thì giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục và sùi mào gà chính là 4 loại bệnh phổ biến mà mọi người vẫn thường gặp nhất khi quan hệ tình dục không an toàn. Nguyên nhân do đâu mắc bệnh xã hội, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay sau đây.

 

 

Nguyên nhân do đâu mắc bệnh xã hội - Bệnh viện Biên Hòa

 

        Bệnh xã hội gồm những bệnh lây nhiễm do vi khuẩn, virus gây nên và những căn bệnh này có thể truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau. Bệnh lậu do vi khuẩn song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên, người mắc bệnh giang mai lại vì vi khuẩn giang mai Treponema pallidum, bệnh sùi mào gây ra bởi virus Human papilloma (HPV) còn bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex (HSV) gây bệnh.

 

Các loại vi khuẩn gây ra căn bệnh xã hội nguy hiểm

Các loại vi khuẩn gây ra căn bệnh xã hội nguy hiểm

 

 Khi mắc phải các bệnh xã hội bệnh nhân sẽ gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày, sức khỏe sinh sản cũng bị ảnh hưởng ít nhiều không chỉ vậy hạnh phúc gia đình có thể bị đe dọa và dẫn đến rạn nứt nếu như không hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng cách.

 

Các bệnh xã hội đang có xu hướng gia tăng, theo các thống kê có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh điển hình là:

 

  Quan hệ tình dục không an toàn: Một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh xã hội, cơ quan sinh dục chính là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn tồn tại và sinh sống, lây lan sang những cơ quan khác và gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khi giao hợp một cách không lành mạnh, thô bạo qua đường hậu môn, miệng, âm đạo hoặc dương vật mà không sử dụng đồ bảo hộ sẽ khiến bệnh phát triển mạnh.

  Truyền tự mẹ sang con: Thai nhi có nguy cơ tử vọng, dị dạng hoặc sinh non nếu như người mẹ mắc phải các bệnh xã hội bởi vì bệnh có thể lây qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua nhau thai.

  Lây qua đường máu: Vì bệnh có thời gian ủ bệnh lâu nên đa số bệnh nhân rất khó nhận ra các biểu hiện liên quan đến bệnh nhiều người không biết nên vẫn truyền máu bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với máu, vết thương hở của người mắc bệnh hoặc dùng chung các dụng cụ y tế không vô trùng, vô khuẩn như bơm kim tim đều có thể bị bệnh xã hội.

  Dùng chung đồ đạc với người bệnh: Tiếp xúc với các vật dụng, đồ đạc dùng chung nhà vệ sinh của những bệnh nhân mắc bệnh xã hội hay có biểu hiện gần gũi cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh tuy nhiên điều này ít xảy ra hơn những nguyên nhân khác.

 

        Những người tình trạng sức khỏe không tốt, sức đề kháng yếu và hệ miễn dịch kém nên không có sức chống chọi với bệnh tật vì thế nguy cơ mắc bệnh cao hơn người khỏe mạnh. Mọi người trong chúng ta đều có thể mắc phải các bệnh xã hội nếu như không những có hiểu biết đúng đắn và khám chữa bệnh kịp thời, lựa chọn cơ sở uy tín như Bệnh viện Biên Hòa – Đa khoa Âu Mỹ Việt là giải pháp vô cùng đúng đắn để có thể tránh những nguy hại đáng sợ nhất có thể xảy ra.

 

Bệnh viện Biên Hòa - Đa khoa Âu Mỹ Việt trung tâm uy tín khám chữa bệnh xã hội

Bệnh viện Biên Hòa - Đa khoa Âu Mỹ Việt trung tâm uy tín khám chữa bệnh xã hội

 

 Bệnh viện Biên Hòa là một trong những trung tâm khám chữa bệnh xã hội an toàn nhanh chóng hàng đầu Đồng Nai bởi vì từ khi thành lập đến nay Âu Mỹ Việt đã hỗ trợ thành công cho hàng ngàn bệnh nhân và giúp họ trở lại cuộc sống vốn có mà trước giờ luôn đánh mất.

 

 Tùy thuộc vào mỗi loại bệnh, mỗi tình trạng sức khỏe và nguyên nhân mắc bệnh khác nhau mà các chuyên gia ở Âu Mỹ Việt sẽ áp dụng từng phương pháp phù hợp. Tuy nhiên bệnh viện đã và đang sử dụng rất nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến được đánh giá cao trong chữa bệnh xã hội như: Phương pháp DHA, phương pháp ALA – PDT, phương pháp miễn dịch cân bằng kết hợp với toa thuốc đặc hiệu và các phương pháp vật lý trị liệu sẽ cho kết quả chính xác, nhanh chóng không gây đau đớn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hạn chế sự phát bệnh về sau.

 

 Bệnh nhân không cần phải mặc cảm và tự ti khi mắc bệnh xã hội, những chia sẻ hoặc câu hỏi bệnh nhân có thể gửi đến Bệnh viện Biên Hòa - Âu Mỹ Việt để có thể nhận được sự hướng dẫn đúng đắn và những lời khuyên chân thành nhất từ các chuyên gia hàng đầu.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status