Nguyên nhân gây ra và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Ngày đăng : 03-01-2017 - Lượt xem : 283

Với lối sống ngày càng thoáng thì việc mắc các bệnh lây qua đường tình dục đã không còn hiếm thấy đặc biệt là bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục và có thể mắc phải ở mọi đối tượng với các lứa tuổi khác nhau.

Tuy nhiên, nếu các chị em đang mang thai mà mắc bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và có khả năng lây nhiễm cho bé. Vì vậy, các thai phụ nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em để có thể phòng tránh cho bé yêu của mình.

Nguyên nhân gây ra và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) tấn công, biểu hiện ở vùng sinh dục và đặc trưng bởi các sần hoặc các mảng có màu da hoặc tăng sắc tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh đặc biệt là trẻ em nếu mắc bệnh này.

Sùi mào gà có thể lây truyền qua đường tình dục nhưng ở trẻ em khi mắc bệnh này đa số không phải do lây truyền qua đường tình dục.

Nguyên nhân gây ra và cách điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ em

Sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây lan và có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe 

Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến trẻ em mắc bệnh sùi mào gà:

Qua tiếp xúc: do sự chủ quan của các bậc cha mẹ vì bệnh có thể lây trực tiếp qua tiếp xúc, có thể do vô tình tiếp xúc với người lớn đang có mầm bệnh mà không biết. Sự lơ là, chủ quan của cha mẹ hay những người thân khác mắc sùi mào gà sẽ dễ dàng truyền bệnh cho bé.

Lây nhiễm khi đang mang thai: trong giai đoạn mang thai, người mẹ nếu có mầm bệnh virus HPV có khả năng lớn sẽ lây nhiễm cho thai nhi thông qua bánh rau.

Lây nhiễm khi đang sinh nở: đến giai đoạn sinh nở, người mẹ đang mắc bệnh thì khi trẻ được sinh ra thông qua đường âm đạo nếu âm đạo nhiễm virus HPV thì sẽ tiếp xúc lây sang cho trẻ. Trường hợp này trẻ thường bị sùi ở mắt và miệng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp trẻ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục là do bị lạm dụng hoặc xâm hại. Khi thấy trẻ có những triệu chứng như các nốt nhỏ, ẩm ướt, mềm, màu đỏ, kích thước khác nhau, các nốt sùi này có cuống và rất dễ lở loét,… thì các mẹ nên đưa bé đi đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các mẹ cũng nên thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn và nên kiêng việc quan hệ tình dục nhằm hạn chế việc mang thai để tránh các ảnh hưởng đến sức khỏe của những đứa trẻ sau này, đồng thời cũng để tránh tình trạng viêm nhiễm lan ra nặng hơn.

nên đưa trẻ đi đến các cơ sở y tế để thăm khám

Nên đưa bé đi đến các cơ sở y tế để thăm khám nếu như thấy các triệu chứng của bệnh 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị như dùng thuốc, đốt laser, đốt điện,… được các địa chỉ khám phụ khoa ở biên hòa , các bệnh viện và các cơ sở y tế áp dụng trong điều trị bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn có nhiều rủi ro cho người bệnh.

Ngoài ra, phương pháp theo công nghệ ALA – PDT là phương pháp hiện đại và tiên tiến bậc nhất hỗ trợ điều trị sùi mào gà an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Phương pháp này có ưu điểm an toàn, hiệu quả nhanh chóng, không gây đau đớn và không để lại sẹo, tỉ lệ tái phát rất thấp nên người bệnh có thể yên tâm khi điều trị.

Vì vậy, để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của các trẻ nhỏ thì khi thấy các triệu chứng của bệnh thì các mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin thì hãy nhấn vao bảng phía dưới để được các bác sĩ tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status