Nhận biết mang thai ở những tuần đầu tiên

Ngày đăng : 29-03-2017 - Lượt xem : 398

Tùy từng cơ địa của phụ nữ mà biểu hiện mang thai tuần đầu tiên có thể rất đa dạng và khác nhau về cường độ, tần số và cả thời gian. Nếu bạn đang cảm thấy sự khác lạ trong cơ thể mình thì có thể tham khảo các dấu hiệu có mang thai tuần đầu tiên sau để triệu chứng mình có mang thai hoặc không trong nội dung bài viết sau đây.

NHỮNG DẤU HIỆU MANG THAI Ở TUẦN ĐẦU TIÊN

Theo các bác sĩ phụ khoa Âu Mỹ Việt cho biết, thì ở phụ nữ mang thai tùy theo thể trạng và tùy theo từng người mà có những biểu hiện có thai nghén khác nhau, tình trạng nghén có thể chỉ xuất hiện ở 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai hoặc nó có thể xuất hiện ở cả giai đoạn mang thai của người phụ nữ.

  1. Trễ kinh:

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem mình có bị trễ kinh không nhé? Vì đối với 1 số phụ nữ, nhận biết trễ kinh có thể xem như nhận biết mang thai tuần đầu tiên.

Tuy nhiên, đối với các bạn có kinh nguyệt không đều thì triệu chứng này có thể chưa chắc đúng. Nhưng nếu bạn đã trễ kinh hơn một tuần và nghi ngờ mình có bầu thì hãy mua que thử thai để kiểm chứng nhé!

Các dấu hiệu có mang thai trong tuần đầu tiên sớm nhất 1

Dấu hiệu có mang thai ở những tuần đầu tiên

  2. Tăng nhiệt độ cơ thể:

Đây cũng là dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên sớm nhất báo hiệu bạn đã có thai. Khi nhiệt độ trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai sẽ cao hơn nhiệt độ gốc.

Nhiệt độ tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng cũng như tiếp tục cao nhất trong hơn hai tuần có thể có nghĩa là bạn đang mang thai.

3. Bầu vú cương, sưng:

Bầu vú của bạn có thể báo hiệu những triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Sớm nhất là 1 tuần sau khi thụ thai, những thay đổi nội tiết tố có thể khiến ngực của bạn đau, căng hay cương lên.

Bạn có thể cảm thấy ngực mình đầy hơn cũng như nặng hơn, cảm giác này có thể giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng với cường độ nặng hơn.

4. Mệt mỏi:

Trong thời kì đầu mang thai, do nồng độ hormone progesterone tăng cao khiến cho bạn dễ buồn ngủ. Đồng thời lượng đường trong máu thấp hơn, giảm huyết áp cũng như tăng sản lượng máu có thể gây ra sự hao tổn sức lực khi mang thai, khiến cho bạn dễ bị mệt mỏi hay mệt lả người dù không làm gì nặng nhọc.

5. Chảy máu nhẹ hay chuột rút (vọp bẻ):

Bạn sẽ thấy có một ít máu chảy ra từ âm đạo, dấu hiệu này phát sinh khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung, khoảng 10-14 ngày sau khi thụ tinh.

Lúc này thì máu chảy ở dạng lốm đốm và có màu màu nhạt hơn so với kỳ kinh bình thường và sẽ không kéo dài. Vài bạn gái cũng bị chuột rút diễn ra sớm trong thai kỳ.

6. Buồn nôn:

Ốm nghén có thể biểu hiện bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm cũng như là một trong các dấu hiệu kinh điển của thai kỳ. Đối với 1 số phụ nữ, hiện tượng buồn nôn bắt đầu sớm nhất là 2 tuần sau khi thụ thai.

Đây chính là triệu chứng buồn nôn dường như để ngăn chặn sự gia tăng kịp thời của hormone estrogen. Phụ nữ mang thai cũng tăng sự nhạy cảm với một số mùi vị nên có thể gây ra 1 số cơn buồn nôn.

Các dấu hiệu có mang thai trong tuần đầu tiên sớm nhất 2

Muốn biết mình có mang thai hay không thì hãy đến khám bác sĩ để có kết quả chính xác

7. Sợ hay thèm thức ăn nào đó:

Khi mang thai, bạn có thể có cảm giác sợ những món vốn rất thích ăn. Ngoài ra, triệu chứng thèm ăn cũng rất phổ biến.

Giống như hầu hết các nhận biết khác của thai kỳ, các thay đổi về sở thích thực phẩm này có thể được đánh dấu do sự thay đổi hormone - đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên.

8. Thay đổi tính tình:

Sự thay đổi hormone trong cơ thể vào đầu thai kỳ có thể khiến bạn có một số cảm xúc bất thường, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

9. Chóng mặt và ngất xỉu:

Khi những mạch máu giãn nở và huyết áp giảm xuống, bạn có thể cảm thấy đầu óc quay cuồng hoặc chóng mặt. Thậm chí, bạn cũng có thể ngất xỉu do đường huyết thấp.

  *Một số nhận biết này có thể kết luận bạn đang mang thai hay không?

Thật ra, một số nhận biết này không cần là điều duy nhất để kết luận bạn có mang thai hoặc không. Những dấu hiệu có thể chỉ ra rằng bạn đang bị bệnh hay báo hiệu kỳ kinh mới. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám thai ở biên hòa gọi đây là một số nhận biết không đặc hiệu. Vì vậy bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn có thể đang mang thai mà không gặp bất kỳ các triệu chứng có mang thai tuần đầu nào.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc nên những bác sĩ tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status