Những dấu hiệu khi bị ung thư tử cung giai đoạn đầu

Ngày đăng : 20-12-2016 - Lượt xem : 419

Ung thư tử cung là một trong những căn bệnh nan y mà bất cứ chị em nào cũng đề phòng vì bệnh không chỉ làm cho chị em có nguy cơ mất khả năng làm mẹ mà còn đe dọa đến sức khỏe người phụ nữ.

Điều đáng sợ nhất là bệnh ung thư tử cung này không có triệu chứng nào rõ ràng ở giai đoạn đầu. Ước tính có khoảng 12.340 trường hợp ung thư tử cung ở Mỹ mỗi năm theo Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết nhưng có khoảng 4.000 trường hợp tử vong do không phát hiện những dấu hiệu khi bị ung thư tử cung giai đoạn đầu.

Những dấu hiệu khi bị ung thư tử cung giai đoạn đầu

Ung thư tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu tăng lên và tập hợp thành một khối u lớn. Các khối u lành tính là khối u không lan rộng và thường không có hại nhưng các khối u ác tính sẽ lây lan và phát triển thành bệnh ung thư nguy hiểm cho người bệnh.

Những dấu hiệu khi bị ung thư tử cung giai đoạn đầu

Tuy rằng bệnh sẽ gây nguy hiểm cho chị em phụ nữ nhưng nếu phát hiện kịp thời thì có thể điều trị và ngăn ngừa căn bệnh này. Nếu thấy các triệu chứng dưới đây thì chị em cũng cần phải chú ý và đi đến các cơ sở y tế phòng khám phụ khoa ở biên hòa để thăm khám.

1. Đau vùng chậu: khi trong các ngày hành kinh, các chị em thường hay bị chứng chuột rút nhưng nếu chị em phụ nữ bị chứng chuột rút và đau vùng chậu trong những ngày không có kinh nguyệt thì nên hết sức chú ý vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

2. Chảy máu âm đạo bất thường: khi âm đạo chảy máu bất thường (không phải trong thời kỳ kinh nguyệt) thì các chị em cần đặc biệt chú ý vì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất của ung thư tử cung. Nhưng mức độ chảy máu có thể khác nhau ít hay nhiều và tùy theo mỗi người.

3. Bất thường trong tiểu tiện: khi thấy có bất kỳ sự thay đổi trong thói quen tiểu tiện như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, có chút máu trong nước tiểu và cảm giác đau trong khi tiểu… thì đó có thể là các dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.

4. Dịch âm đạo bất thường: khi thấy xuất hiện dịch âm đạo có màu vàng, xanh như mủ hoặc có lẫn máu, có mùi khó chịu… thì đó là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung. Tuy nhiên, để biết được chính xác thì chị em nên đi gặp các bác sĩ để thăm khám.

5. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường: khi cổ tử cung bị kích thích do ung thư tử cung nó sẽ tác động đến quá trình phát triển và rụng trứng của cơ thể. Sự cân bằng hormone cũng sẽ bị thay đổi dẫn đến các trường hợp như bị trễ kinh, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm,…

6. Đau hoặc chảy máu khi quan hệ: cảm giác đau và chảy máu khi quan hệ là tình trạng thường gặp. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xuất hiện ngày càng nhiều thì đây có thể là vấn đề tiềm ẩn ở cơ quan sinh sản như ung thư tử cung.

7. Đau lưng: vùng chậu hoặc đau lưng đặc biệt ở khu vực lưng dưới cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư tử cung. Các chị em cần phải cảnh giác chú ý hơn.

8. Thiếu máu: tình trạng thiếu máu có thể xảy ra với bệnh ung thư tử cung vì số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh bị giảm và được thay thế bằng các bạch cầu để đẩy lùi bệnh. Người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi và không có sức lực, cảm giác khi ăn không ngon dẫn đến bị tụt cân.

Vì vậy, nếu thấy một trong những dấu hiệu trên thì hãy nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế để gặp các bác sĩ chuyên khoa, không nên xem thường mà bỏ qua. Khi các dấu hiệu bị bỏ qua thì ung thư sẽ có thời gian phát triển đến những giai đoạn trễ và việc điều trị sẽ càng phức tạp và khó khăn hơn.

Với những tiến bộ của y khoa hiện nay thì căn bệnh này có thể được chữa trị nếu được phát hiện kịp thời. Thời điểm chữa ung thư tử cung hiệu quả nhất là ở giai đoạn ung thư mới chớm – mới bắt đầu.

Trên đây là những thông tin về những dấu hiệu khi bị ung thư tử cung giai đoạn đầu mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt muốn chia sẻ. Nếu còn thắc mắc hay có vấn đề cần giải quyết thì hãy nhấn vào bảng phía dưới để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status