Những bài tập Yoga hỗ trợ chữa bệnh trĩ tốt nhất

Ngày đăng : 02-10-2017 - Lượt xem : 412

Trĩ là căn bệnh rất phổ biến, tất cả mọi người đều có thể bị mắc phải căn bệnh này bất cứ khi nào, chúng khiến cho người bệnh gặp phải rất nhiều khó khăn, tuy nhiên người bệnh không cần phải quá lo lắng vì hiện nay, căn bệnh trĩ đã có nhiều phương pháp điều trị khác nhau và trong đó có cả những bài tập Yoga giúp hỗ trợ chữa bệnh trĩ tốt nhất.

Những bài tập Yoga hỗ trợ chữa bệnh trĩ tốt nhất - Đồng Nai

Căn bệnh trĩ hình thành là do các tĩnh mạch của vùng hậu môn –trực tràng phải chịu nhiều áp lực, từ đó dẫn đến hiện tượng căng giãn quá mức, phồng lên và tạo thành búi trĩ. Và trong căn bệnh trĩ thì thường có 3 loại đó là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Chính vì sự căng giãn của các tĩnh mạch như vậy, cho nên người bệnh chỉ cần giảm không gây ra những tác động nhiều đến cơ quan này thì có thể giảm thiểu được tình trạng của bệnh trĩ và sau đây là một số bài tập yoga có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh mà người bệnh có thể áp dụng.

► Bài tập yoga thở.

Với bài tập này, người bệnh có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào với những tư thế khác nhau ngay cả khi đứng, ngồi hoặc nằm, lúc này người bệnh thả lỏng người, cố gắng tập trung tinh thần vào vùng bụng dưới, tiếp đến thực hiện hít vào từ từ và cũng đồng thời khép, ép chặt hai bên mông, lưỡi cong đưa lên áp vào hàm trên.

Cùng lúc đó người bệnh thực hiện co thắt, hóp hậu môn vào và nín thở, giữ nguyên tư thế này khoảng vài giây, rồi thở ra, đưa hậu môn về trạng thái bình thường và lưỡi đưa xuống. Người bệnh nên thường xuyên tập từ 3 - 4 lần/ ngày.

Các bài tập Yoga sẽ rất cho người bị bệnh trĩ

Các bài tập Yoga sẽ rất cho người bị bệnh trĩ

►  Tập yoga ngay cả khi đi bộ

Người bệnh thực hiện bằng cách thẳng người, hàm khép hờ, hai tay buông thõng tự nhiên và bàn tay nắm hờ, cố gắng tập trung ý nghĩ vào vùng bụng dưới gần xương mu, các ngón chân cong gập bám chặt mặt đất, vừa thót hậu môn vừa đi bộ từng bước nhẹ nhàng và thở đều.

Người bệnh đi bộ trong tư thế đó khoảng từ 6-7 phút và cuối cùng là giãn hậu môn về như cũ, thả lỏng các ngón chân, cứ đi bộ đều khoảng 3-4 phút như vậy thì lại tiếp tục vừa đi bộ vừa thót hậu môn như trên.

►  Bài tập yoga kết hợp thân người và thở kết hợp.

Cách thực hiện đó là người bệnh đứng thẳng người, dạng hai chân dạng rộng bằng vai, các ngón chân cũng bám chặt mặt đất, hai tay buông xuôi và bàn tay nắm hờ, từ từ uốn cong gối, lưng thẳng giữ thẳng, miệng khép, khi nước bọt tiết đầy miệng thì hít sâu nhẹ nhàng, đặt lưỡi lên hàm trên, nuốt từ từ và thót hậu môn lại, nín thở giữ nguyên tư thế đó vài giây.

Sau đó thở ra và thư giãn để chuẩn bị cho lần tiếp theo, người bệnh làm như vậy khoảng 25 lần và kết thúc bài tập là nên đi bách bộ trong 25 phút, giúp tăng cường, kích thích tiêu hóa.

Hãy tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị ngay

Hãy tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị ngay

►  Nằm hít thở.

Người bệnh thực hiện đó là nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, khép vào nhau, hai tay để dọc theo thân mình, mắt nhắm hờ và tập trung ý nghĩ về vùng đan điền, rồi sau đó hít vào từ từ và cũng đồng thời thót hậu môn, xiết chặt hai bàn tay và cắn chặt hai hàm răng, cong gập hết cỡ các ngón chân lên phía đầu.

Giữ ở tư thế này khoảng 3-5 giây rồi thở ra từ từ thả lỏng toàn bộ cơ bắp, làm như vậy khoảng 5 đến 10 phút và mỗi ngày thì nên tập khoảng từ 2-3 lần.

Những bài tập Yoga này sẽ có tác dụng tăng cường lực cơ vùng hạ vị, tăng lưu thông máu, không ứ đọng ở các tĩnh mạch từ đó mà giúp cho búi trĩ không phát triển hơn nữa. Tuy nhiên những bài tập này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không điều trị bệnh được tận gốc.

Do đó người bệnh vẫn nên các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt với những phương pháp hiện đại như HCPT giúp điều trị bệnh trĩ được tận gốc, độ an toàn, hiệu quả cao, không gây đau đớn.

Và khi còn điều gì thắc thì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại (0251) 381 9288, Zalo: 0923 023 499 hoặc nhấp vào mục tư vấn trực tiếp bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status