Những điều bất thường ở tử cung gây vô sinh

Ngày đăng : 20-12-2016 - Lượt xem : 532

Những điều bất thường ở tử cung gây vô sinh là gì và nên làm gì để tránh bệnh tử cung và bệnh vô sinh thì bạn nên tham khảo những chia sẻ nhỏ sau đây.

Tử cung là một bộ phận sinh sản quan trọng của các chị em phụ nữ, luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề có thể xảy ra vì tử cung rất dễ bị tổn thương. Đây cũng là “ngôi nhà” của bé con trong suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng người mẹ vì vậy tử cung phải luôn ở trạng thái tốt nhất.

Do đó để bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất thì các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc sẽ chia sẻ thông tin về những điều bất thường ở tử cung gây vô sinh để các chị em có thể lưu ý và cảnh giác.

Những điều bất thường ở tử cung gây vô sinh

Tử cung là một bộ phận quan trọng của người phụ nữ, được hình thành và hoàn chỉnh về cấu trúc ngay khi thai còn trong bụng mẹ và lớn dần lên theo thời gian, có nhiệm vụ chứa túi thai khi mang thai.

Tham khảo: Những biểu hiện khi mắc chứng tử cung lạnh

Những điều bất thường ở tử cung gây vô sinh

Các chị em nên lưu ý những bất thường ở tử cung để có thể khám và điều trị kịp thời 

Cũng như các bộ phận khác, nếu tử cung bất thường (bẩm sinh) hoặc ảnh hưởng từ các bộ phận khác thì có nguy cơ sẽ dẫn đến hậu quả khó lường làm ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của các chị em phụ nữ.

1. Không có tử cung: những chị em không có tử cung do bẩm sinh hoặc tử cung bị cắt do bệnh mặc dù các bộ phận khác như bộ phận sinh dục ngoài, buồng trứng vẫn có như bình thường sẽ không thể mang thai do quá trình thụ thai không thể diễn ra.

2. Tắc vòi tử cung: vòi tử cung thường bị tắc do viêm nhiễm sẽ khiến cho tinh trùng không thể đi lên và trứng sau khi rụng cũng không thể di chuyển về phía buồng trứng nên khó có thể thụ thai. Bên cạnh đó, vòi tử cung có thể bị chít hẹp bẩm sinh hoặc bị khối u chèn ép, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào trứng gây vô sinh.

3. Tử cung bị dính: người phụ nữ thường xuyên bị viêm nhiễm “vùng kín” có thể dẫn đến tình trạng lớp niêm mạc bị tổn thương khiến cho buồng tử cung dính các mặt lại với nhau hoàn toàn. Những tổn thương này ở niêm mạc tử cung khiến cho trứng thụ tinh không thể làm tổ được tại đó gây vô sinh.

4. Tử cung có khối u: thường gặp là các u xơ tử cung. Các khối u này khi to lên sẽ làm cho tử cung biến dạng, không thuận lợi cho phôi thai làm tổ.

Ngoài ra, còn có nhiều vấn đề khác có thể gặp ở tử cung. Tuy nhiên, các yếu tố về tử cung không phải là nguyên nhân duy nhất gây nên tình trạng bị vô sinh ở các chị em mà những vấn đề về buồng trứng, vòi trứng, chất lượng trứng,… cũng có thể là tác nhân gây nên tình trạng này. Vì vậy, để giữ gìn sức khỏe cũng như bảo vệ thiên chức làm mẹ của mình các chị em nên đi đến các cơ sở y tế để thăm khám định kỳ.

Địa chỉ khám bệnh tử cung uy tín và an toàn

Hiện nay, do tình trạng quá tải tại các bệnh viện lớn khiến cho các chị em phải vất vả chờ đợi và xếp hàng để được thăm khám. Hiểu được sự vất vả và mệt mỏi của các chị em, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phúc đã ra đời nhằm đem đến cho các chị em một địa chỉ phòng khám phụ khoa ở biên hòa uy tín và an toàn mà không cần phải chờ đợi tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai và các tỉnh lân cận khác.

Tham khảo: Thực đơn chuẩn cho người bị sa tử cung

Đa Khoa Hồng Phúc - Địa chỉ khám phụ khoa uy tín và an toàn

Đa Khoa Hồng Phúc sẽ là địa chỉ an toàn và uy tín nhất cho các chị em 

Đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thăm khám phụ khoa, tay nghề vững vàng cũng như các nhân viên y tế được đào tạo bài bản kết hợp việc sử dụng thuần thục các thiết bị y tế hiện đại nên sẽ đem đến kết quả điều trị như mong đợi và hiệu quả nhanh chóng cho các chị em.

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ thăm khám để biết được tình hình sức khỏe và mức độ bệnh từ đó sẽ có phương pháp điều trị thích hợp cho bệnh nhân. Mọi chi phí sẽ được các bác sĩ thông báo trước để người bệnh có thể tự chủ động quyết định và chuẩn bị mức phí cho mình.

Việc nhanh chóng khám - điều trị các vấn đề ở tử cung và cổ tử cung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phôi làm tổ và có thể phát triển đem lại cơ hội mang thai an toàn cho các chị em phụ nữ.

Nếu chị em còn thắc mắc hay muốn biết thêm chi tiết thì hãy nhấn vào bảng phía dưới để được tư vấn một cách nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status