Những tác dụng phụ khi điều trị bệnh giang mai

Ngày đăng : 11-01-2017 - Lượt xem : 416

Giang mai là một loại bệnh xã hội nguy hiểm đứng thứ nhì chỉ sau AIDS. Bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể và gây ra những tổn thương cho sức khỏe của bệnh nhân.

Người bệnh nên lưu ý chọn cơ sở y tế uy tín để bác sĩ có thể xác định phương pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên, cho dù có điều trị bằng phương pháp nào đi nữa thì cũng sẽ có những tác dụng phụ khi điều trị bệnh giang mai. Vì vậy, người bệnh nên cẩn trọng khi lựa chọn phương pháp điều trị.

Những tác dụng phụ khi điều trị bệnh giang mai

Giang mai là một trong những loại bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Thời gian ủ bệnh dao động trong khoảng 10 – 90 ngày mới xuất hiện những triệu chứng đầu tiên nhưng còn tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của mỗi người.

Những tác dụng phụ khi điều trị bệnh giang mai

Bệnh giang mai nên được điều trị bằng những phương pháp phù hợp và an toàn 

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như gây tổn thương cho tất cả các cơ quan trong cơ thể từ da, niêm mạc, mắt đến các nội tạng như gan, tim, mạch… Hơn nữa, còn có thể khiến cho người bệnh mắc các bệnh viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ, bại liệt toàn thân, rối loạn tâm thần, viêm gan,…

Hiện nay, để điều trị bệnh giang mai thường được áp dụng liệu trình sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc đặc trị. Tuy nhiên, khi áp dụng liệu trình vẫn tồn tại một số tác dụng phụ như:

Một số loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị giang mai có thể gây trở ngại với các phương pháp tránh thai có chứa chất hormone estrogen và progestogen như thuốc tránh thai,...

Một số ít người bệnh bị dị ứng với các loại thuốc kháng sinh và được gọi là phản ứng Jarisch – Herxheimer. Nguyên nhân xảy ra phản ứng này là do các chất độc tiết ra khi một số lượng lớn các vi khuẩn bị loại bỏ sau khi điều trị kháng sinh gây ra các triệu chứng như sốt, nhức đầu, đau cơ và khớp nhưng chỉ kéo dài khoảng 24 giờ và không có gì phải lo lắng.

Có một số tác dụng phụ gây ra khi áp dụng liệu trình điều trị này, vì vậy người bệnh nên cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Nếu thấy mình có những triệu chứng như có một vết trợt nông hình tròn đều, màu thịt đỏ tươi không ngứa, không đau thì nên nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế điều trị bệnh giang mai an toàn và chất lượng

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị bệnh giang mai hiệu quả và được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Đây là một trong những phòng khám được đánh giá là địa chỉ y tế điều trị các bệnh xã hội an toàn và chất lượng.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế điều trị các bệnh xã hội an toàn và chất lượng

Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ là địa chỉ y tế uy tín và an toàn trong điều trị bệnh xã hội 

Với trình độ chuyên môn bác sĩ vững vàng, tay nghề cao kết hợp với việc sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại và tiên tiến trong điều trị sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Tại phòng khám hiện đang áp dụng liệu trình điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng nhằm tiêu diệt tận gốc vi khuẩn gây bệnh và nhanh chóng hồi phục sức khỏe, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Tin rằng với những ưu điểm trên thì Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ là địa chỉ y tế uy tín và an toàn trong lĩnh vực điều trị các loại bệnh xã hội. Các chuyên gia tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt khuyên rằng bệnh nhân nên quan tâm hơn nữa đến sức khỏe của chính mình.

Nếu phát hiện thấy có những biểu hiện bất thường thì nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế hoặc có thể nhấn vào bảng dưới đây để được các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status