Nỗi ám ảnh của mụn rộp sinh dục tái phát đến 5 lần trong 1 năm

Ngày đăng : 11-05-2017 - Lượt xem : 492

Chào bác sĩ, tôi 26 tuổi đang làm việc và ở cùng gia đình tại Biên Hòa thời gian vừa qua tôi phải chấp nhận việc chung sống với căn bệnh mụn rộp sinh dục mỗi ngày chỉ vì đã có lần quan hệ mà không dùng đến đồ bảo hộ khiến tôi cảm thấy hối hận rất nhiều. Nỗi ám ảnh của mụn rộp sinh dục tái phát đến 5 lần trong 1 năm là điều kinh khủng nhất mà cuộc đời tôi phải trải qua. Vậy  tôi nên làm gì để bệnh không trở lại nữa. Cám ơn bác sĩ.

M. Hùng (Biên Hòa)

Chào bạn M. Hùng để có thể biết được tình trạng mà bạn đang mắc phải nguy hiểm như thế nào, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc để thăm khám và được tư vấn sau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau để rút ra kinh nghiệm cho chính mình:

Mụn rộp sinh dục – Căn bệnh xã hội nguy hiểm, nguy cơ tái phát nhiều lần

Để có thể phòng chữa và ngăn bệnh trở lại thì việc đầu tiên là cần có những hiểu biết nhất định về căn bệnh này. Mụn rộp sinh dục được biết như một trong những bệnh lý xã hội lây truyền qua rất nhiều con đường nhưng hay gặp nhất là khi quan hệ tình dục thiếu an toàn và không sử dụng bất cứ biện pháp bảo hộ nào.

Bệnh mụn rộp sinh dục (Herpes sinh dục) do virus Herpes simplex gây ra, nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể phát triển thành bệnh ung thư thư dương vật, ung thư cổ tử cung... thậm chí là vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Biểu hiện của bệnh những đám mụn nhỏ chứa đầy nước, bị tấy đỏ bên trong có mủ trắng xuất hiện ở nhiều bộ phận trên cơ thể người bệnh như: Miệng, cằm, mông, thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, đùi, hậu môn... và một số khu vực khác. 

Nỗi ám ảnh của mụn rộp sinh dục tái phát đến 5 lần trong 1 năm đối với nam giới

Nỗi ám ảnh của mụn rộp sinh dục tái phát đến 5 lần trong 1 năm đối với nam giới

Nếu không được chăm sóc cẩn thận và điều trị hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục sẽ có tỉ lệ phát bệnh rất cao những ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày là điều khó có thể tránh khỏi. Nếu như nhận thấy bất cứ triệu chứng thì bệnh nhân nên nhanh chóng đến ngay Phòng khám Đa khoa Hồng Phúc để tiến hành các xét nghiệm và để quá trình thăm khám chữa bệnh diễn ra tốt hơn và đạt kết quả nhanh chóng, hạn chế những biến chứng xấu xảy ra.

Điểm đặc biệt ở bệnh mụn rộp sinh dục đó là bệnh tái đi tái lại nhiều lần, tình trạng phát bệnh diễn ra ở những điểm đã bị ở lần trước với những dấu hiệu cũng giống như lần đầu tiên mắc bệnh nhưng nhẹ hơn.

Các bác sĩ tại Đa khoa Hồng Phúc cho biết một số lý do tại sao mụn rộp sinh dục lại tái phát nhiều lần:

Thói quen xấu trong sinh hoạt: Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, không sạch sẽ và sử dụng các vật dụng chứa virus gây bệnh, mặc quần áo quá kín khiến bệnh tái phát.

Ảnh hưởng về mặt tâm lý: Những căng thẳng về tâm lý, việc bị tác động mạnh tinh thần gây ra stress khiến người mắc bệnh cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng tạo điều kiện cho bệnh trở lại.

Chọn nhầm cơ sở khám chữa bệnh: Là một trong những việc làm nguy hiểm nhất khiến bệnh mụn rộp sinh sôi và phát triển, có thể bệnh không thuyên giảm phần nào mà còn nặng hơn.

Tự ý điều trị: Như lạm dụng thuốc, tự ý sử dụng các lại thuốc không theo chỉ định không hợp lý gây nhiều rắc rối cho việc điều trị về sau khi cơ thể bị suy giảm chức năng miễn dịch. Lúc đó các virus gây bệnh sẽ lây lan nhanh chóng và tổn thương đến những cơ quan khác trong cơ thể.

 Hồng Phúc sẽ giúp nam giới thoát khỏi nỗi ám ảnh của mụn rộp sinh dục tái phát nhiều lần

Hồng Phúc sẽ giúp nam giới thoát khỏi nỗi ám ảnh của mụn rộp sinh dục tái phát nhiều lần

Ngoài ra những nơi đã từng bị nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục thường bị kích thích cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tái phát bệnh nhiều lần, đặc biệt là sau khi giao hợp rất dễ tái phát.

 Để có tránh những biến chứng nguy hiểm và việc Herpes sinh dục tái phát bệnh nhân cần phải đến những cơ sở uy tín như Hồng Phúc để kiểm tra tổng thể về sức khỏe sinh sản cũng như những tổn thương về cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó, nên quan hệ lành mạnh và sử dụng bao cao su, vệ sinh “cậu bé” và vùng kín sạch sẽ cũng là một biện pháp hiệu quả để hạn chế sự lây lan của virus gây bệnh.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status