Phá thai bằng thuốc có thể gây ra những hậu quả gì?

Ngày đăng : 28-06-2017 - Lượt xem : 1133

Có rất nhiều người thắc mắc không biết việc phá thai bằng thuốc có để lại ảnh hưởng gì cho thai nhi sau này không? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn và phần nào không còn lo lắng về vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau đây.

PHÁ THAI BẰNG THUỐC LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, phá thai bằng thuốc còn được gọi là phá thai nội khoa. Đây là phương pháp loại bỏ thai nhi bằng cách cho “sảy thai tự nhiên”.

Kỹ thuật này không cần sử dụng đến những can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung nên giảm được các tình trạng nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng vô sinh về sau...

Ngoài ra, phá thai bằng thuốc cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý bạn gái, tính an toàn cao, tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo...

Tuy nhiên, tương tự như bất kỳ phương pháp phá thai khác, việc sử dụng thuốc không thể đạt hiệu quả 100% và có thể ảnh hưởng đến chức năng làm mẹ của phụ nữ, thậm chí để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng cho thai nhi sau này không?

Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng cho thai nhi sau này không?

TÁC HẠI CỦA VIỆC PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Các bác sĩ Âu Mỹ Việt cho biết thêm, việc phá thai bằng thuốc không chỉ làm ảnh hưởng đến thai nhi sau này mà còn gây ra những biến chứng khác như:

1. Thai chết lưu

Thai chết lưu là hiện tượng thai bị chết nhưng vẫn nằm lại trong tử cung của người mẹ. Tình trạng này rất nguy hiểm vì khi bị thai lưu là nước ối sẽ bị vỡ sớm nhưng không có dấu hiệu chuyển dạ hay sảy thai.

Khi nơi màng ối bị rách thì vi khuẩn sẽ tấn công vào bên trong buồng ói và dạ con gây ra tình trạng nhiễm trùng rất nặng.

Hơn nữa, khi thai lưu quá lâu trong tử cung, người mẹ có thể bị rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, rất nguy hiểm cho tính mạng.

2. Thai dị tật

Không phải tất cả các trường hợp phá thai bằng thuốc đều thành công. Nếu như nữ giới tự ý dùng thuốc không có sự chỉ dẫn thì 80% thuốc sẽ phản tác dụng.

Lúc này thai sẽ vẫn phát triển trong bụng người mẹ nhưng không bình thường, khuyết tật, dị dạng. Điều này rất nguy hiểm đối với tương lai của đứa bé sau khi ra đời.

3. Ảnh hưởng tới sức khỏe sản phụ

Giống như nhiều loại thuốc khác, thuốc phá thai có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc gây ra những tác dụng phụ như băng huyết, rong huyết… trong quá trình sảy thai.

Phá thai bằng thuốc có để lại di chứng cho thai nhi sau này không?

Hãy đến những cơ sở y tế để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn

Nguy hiểm hơn, “sự cố” của phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, sót nhau thai khiến cho các chị em bị nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có khả năng gây vô sinh sớm.

4. Nếu phá thai khi còn trẻ rất nguy hiểm cho sản phụ

Phá thai khi còn trẻ là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh nhất của người phụ nữ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai và niềm hạnh phúc của phụ nữ.

Phá thai bằng thuốc còn có một đặc điểm khá nguy hiểm đó là khoảng 5 – 10% chị em sau phá thai sẽ bị băng kinh vào lần kinh nguyệt tới. Có nhiều trường hợp phải truyền máu hoặc nạo buồng tử cung, sử dụng thuốc để giúp tử cung co nhỏ thì cầm máu mới thành công được. Chi phí phá thai bằng thuốc ở biên hòa

Lời khuyên

Nếu bạn phá thai bằng thuốc không có sự chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ rất nguy hiểm cho chính bản thân sản phụ do đó bạn nên đến những phòng khám phụ khoa khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp bỏ thai khác, an toàn hơn.

Phá thai an toàn được Phòng khám Âu Mỹ Việt áp dụng những phương pháp hiện đại không đau và hiệu quả đây cũng chính là lựa chọn hàng đầu của các chị em mang thai ngoài ý muốn, phương pháp phá thai tiên tiến, hiệu quả, độ an toàn cao, không gây khả năng đau đớn, phục hồi nhanh, không để lại sẹo và không ảnh hưởng tới sinh sản sau này.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các nhân viên tư vấn thêm về bệnh hôi nách thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status