Phá thai bằng thuốc và hút thai, cách nào an toàn hơn?

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 362

Chào bác sĩ, hiện nay em 20 tuổi và đã có thai được 7 tuần nhưng em và bạn trai còn đi học, không đủ điều kiện kinh tế để giữ thai lại. Em có tìm hiểu trên mạng thì biết rằng có thể phá thai 7 tuần bằng thuốc hoặc hút thai nhưng em không biết cách nào sẽ ít đau và an toàn. Bác sĩ cho em hỏi phá thai bằng thuốc và hút thai, cách nào an toàn hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Xin cám ơn.

K.Chi (Bình Thuận)

Chào em, chúng tôi hiểu vấn đề em gặp phải và đang lo lắng. Về câu hỏi của em, chúng tôi sẽ giải đáp như sau.

Phá thai bằng thuốc và hút thai, cách nào an toàn hơn?

Phá thai bằng thuốc hay hút thai đều là những phương pháp phá thai an toàn đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cần phải căn cứ vào tuổi thai, sức khỏe của thai phụ thì mới có thể xác định phương pháp phá thai phù hợp.

Phá thai bằng thuốc và hút thai, cách nào an toàn hơn?

Phá thai bằng thuốc và hút thai đều là hai phương pháp phá thai an toàn cho thai phụ 

Đối với trường hợp của em thì chúng tôi không thể nói chính xác là phương pháp nào sẽ đem lại sự an toàn nhất. Điều quan trọng và cần thiết bây giờ là em nên đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, xác định tuổi thai, kích thước thai sau đó được các bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai an toàn.

Để có được quyết định lựa chọn đúng đắn, thai phụ nên biết thêm một số thông tin về 2 phương pháp này:

Phá thai bằng thuốc: là phương pháp phá thai nội khoa được chỉ định cho trường hợp mang thai ngoài ý muốn dưới 7 tuần, thai chưa có độ bám dính chặt với tử cung người mẹ và không mắc các bệnh phụ khoa khác. Nhờ vào tác dụng của thuốc phá thai để co bóp tử cung nhằm đẩy thai nhi ra ngoài, gây ra hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Hút thai: thường áp dụng cho những trường hợp mang thai dưới 8 tuần vì khi đó thai đã ở trong buồng tử cung và sức khỏe của thai phụ có thể đảm bảo. Khi thực hiện phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y khoa thâm nhập trong tử cung để hút bỏ toàn bộ bào thai.

Hai phương pháp phá thai đều áp dụng cho những trường hợp khác nhau do đó, mức độ an toàn khi thực hiện còn phụ thuộc vào từng tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi thai. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn cho thai phụ còn tùy thuộc vào địa chỉ y tế uy tín, kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ, các thiết bị y tế hỗ trợ cho quá trình bỏ thai đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế uy tín và chất lượng 

Vì vậy, thai phụ nên đi đến các cơ sở y tế có uy tín, được đánh giá chất lượng và hoạt động dưới sự cho phép của Sở Y tế địa phương như Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để thực hiện.

Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế uy tín và chất lượng

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt luôn là địa chỉ y tế an toàn mà thai phụ có thể tin tưởng 

⇔  Đội ngũ bác sĩ có thâm niên trong lĩnh vực phụ sản, trình độ chuyên môn cao đã từng thực hiện vô số ca đình chỉ thai kỳ an toàn cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại nên sẽ mang lại kết quả tốt nhất và hạn chế được những thương tổn cho thai phụ.

⇔  Tùy theo kết quả kiểm tra của bác sĩ mà sẽ có phương pháp phù hợp với thai phụ. Chi phí cũng theo đó mà sẽ khác nhau chứ không giống nhau, thai phụ không cần lo lắng về vấn đề như phí phát sinh hay chặt chém vì tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt chỉ áp dụng theo mức giá mà Sở Y tế đã quy định trước đó và không có những phí phát sinh nào thêm trong khi thực hiện.

⇔  Tất cả thông tin bệnh án sẽ được hệ thống lưu trữ thông tin của phòng khám giữ kín và đảm bảo không có tình trạng thông tin bị rò rỉ ra ngoài nên thai phụ có thể yên tâm.

Lời khuyên:

Khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai thì thai phụ cần phải sáng suốt trong việc quyết định lựa chọn phương pháp an toàn và nên chú ý một vài điều sau:

⇔  Biết rõ tuổi thai của mình, đang phát triển ở giai đoạn nào.

⇔  Đi thăm khám và nhờ sự tư vấn của bác sĩ

⇔  Lựa chọn các cơ sở y tế có uy tín, chất lượng để đảm bảo việc phá thai được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Để giảm bớt nỗi lo lắng về tình trạng sức khỏe sau khi phá thai thì điều mà chị em nên cân nhắc thật kỹ chính là quyết định lựa chọn địa chỉ phá thai ở đâu tại biên hòa có chất lượng, tay nghề cao để thực hiện, đừng nên vì chi phí thấp mà đến những nơi không đảm bảo chất lượng vì có thể sẽ khiến sức khỏe sinh sản và tính mạng gặp nhiều nguy hại về sau.

Trên đây là những thông tin về phá thai bằng thuốc và hút thai, cách nào an toàn hơn? Do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ. Vậy nếu thai phụ nào còn có thắc mắc hay vấn đề gì thì hãy nhấp vào bảng dưới đây để các bác sĩ tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status