Phương pháp tránh thai sau khi phá thai

Ngày đăng : 19-05-2017 - Lượt xem : 400

Để tránh hiện tượng mang thai ngoài ý muốn dẫn đến phá thai khá nhiều lần, sau khi phá thai chị em phải lưu ý thực hiện những cách tránh thai an toàn. Dưới đây là các biện pháp tránh thai sau phá thai do những bác sĩ phụ khoa Biên Hòa chia sẻ, chị em có thể tham khảo.

CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH THAI SAU PHÁ THAI

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Biên Hòa khuyên rằng, chị em phải hạn chế quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau khi thực hiện nạo hút thai. Bởi sau khi phá thai, niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương cần có thời gian để phục hồi hoàn toàn.

Nếu chị em quan hệ quá sớm có thể dẫn đến nhiễm trùng, thời gian bình phục kéo dài, gây ảnh hưởng đến tử cung.

Sau khi phá thai chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu trở lại sau 4 – 8 tuần, tùy theo cơ địa từng người. Lúc này, trứng rụng và có thể mang thai trở lại. Vì vậy, nếu chị em chưa muốn có thai phải sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn.

Cách phòng tránh thai với các biện pháp tránh thai an toàn 1

Cách phòng tránh thai sau khi phá thai là như thế nào?

1. Thuốc tránh thai:

Cách tránh thai bằng thuốc luôn là kỹ thuật tránh an toàn, được khá nhiều chị em lựa chọn. Với thành phần nội tiết kết hợp, chị em có thể bắt đầu sử dụng sau khi phá thai.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày cũng như thuốc tránh thai cấp tốc. Chị em nên lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tốt hơn cho bộ máy sinh sản.

Tuy nhiên, cách phòng tránh thai này chỉ có tác dụng tránh thai chứ không thể phòng tránh một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

2. Bao cao su:

Ngay sau khi quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai, chị em cần sử dụng bao cao su. Đây là cách tránh thai an toàn và mang lại hiệu quả cao. Bao cao su có hiệu quả tránh thai lên đến 98%.

Ngoài ra, bao cao su còn có thể ngăn chặn một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS.

Đặc biệt, đối với chị em sau khi phá thai, những vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm, vì vậy đây là phương pháp hiệu quả , an toàn nhất cho chị em.

3. Tiêm thuốc tránh thai:

Sau khi phá thai, chị em có thể sử dụng cách tránh thai bằng tiêm thuốc tránh thai. Tiêm thuốc tránh thai có tác dụng trong vòng 3 tháng, thành công tránh thai cao 96%. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng không có tác dụng phòng tránh những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Cách phòng tránh thai với các biện pháp tránh thai an toàn 2

Để tránh thai hiệu quả thì bạn hãy chủ đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn

4. Cấy que tránh thai:

Giống như kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai, cấy thuốc tránh thai cũng là cách tránh thai an toàn. Cấy que tránh thai có tác dụng tránh thai trong vòng 3 năm.

Khi chị em muốn có thai trở lại chỉ phải lấy que tránh thai ra trước 3 tháng. Phương pháp này cũng không phòng tránh một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, chị em bắt buộc chú ý lựa chọn.

Những biện pháp tránh thai chị em không nên sử dụng do thành công tránh thai không cao, không phù hợp sau khi phá thai như:

⇒ Sử dụng phim tránh thai.

⇒  Tính vòng kinh nguyệt.

⇒  Xuất tinh ngoài.

Nếu mọi người còn nghi vấn về các biện pháp tránh thai hoặc cần tư vấn thêm về phá thai ở biên hòa thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status