Rối loạn kinh nguyệt báo hiệu bệnh gì?

Ngày đăng : 04-05-2018 - Lượt xem : 345

Rối loạn kinh nguyệt báo hiệu bệnh gì? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây bạn sẽ có thể hiểu được những biểu hiện bất thường ở trên cơ thể của chính mình

Nữ giới nên hiểu hơn về tình trạng kinh nguyệt của chính mình để có thể nhận biết được những thay đổi về sức khỏe phụ khoa của mình và cũng từ đó có thể nhanh chóng tìm ra hướng điều trị hiệu quả và an toàn. Vậy rối loạn kinh nguyệt báo hiệu bệnh gì?Thì các bác sĩ Âu Mỹ Việt sẽ giúp nữ giới hiểu hơn vấn đề này thông qua nội dung bài viết sau.

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ ?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, thông thường chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 26 đến 32 ngày.

Lượng máu trung bình tiết ra sau mỗi lần hành kinh khoảng từ 50 -150 ml. Tuy nhiên, kinh nguyệt của từng bạn gái thường đều đặn theo số ngày nhất định và thường dao động vài ngày.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều và không được ổn định, lượng máu tiết ra sau những ngày hành kinh thường quá ít hoặc quá nhiều, kéo dài.

Tham khảo: Bị ra máu hai lần trong một tháng có sao không?

Rối loạn kinh nguyệt báo hiệu bệnh gì?

Rối loạn kinh nguyệt báo hiệu bệnh gì?

Các vấn đề thường được gọi là chậm kinh, thưa kinh, ít kinh, rong kinh, vô kinh,mất kinh, tắc kinh … và chúng thường xuất hiện ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đặc biệt là những cô gái tuổi dậy thì.

Tuy nhiên, mặc dù là một hiện tượng phổ biến ở nhiều chị em trong mọi lứa tuổi nhưng nó lại có thể là những cảnh báo bất thường về các bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, thậm chí nếu không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây vô sinh hiếm muộn.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

1. Hội buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt phổ biến gây ra bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Cứ 100 người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thì có đến 10 người bị hội chứng này.

Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết tố trong cơ thể chị em sẽ bị mất cân bằng do lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. Khi đó thì chị em có nguy cơ mắc bệnh lý này sẽ là rất cao.

2. Do dậy thì và tiền mãn kinh

Ở thời điểm dậy thì và trước khi mãn kinh ở người phụ nữ cũng là thời điểm dễ bị rối loạn kinh nguyệt nhất do mất cân bằng nội tiết tố.

Khi mới bắt đầu dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể mới được giải phóng nên chu kỳ kinh nguyệt hoạt động chưa được ổn định.

Cần phải mất một khoảng thời gian dài để chu kỳ kinh nguyệt của mình đi vào ổn định. Còn đối với phụ nữ tiền mãn kinh, lượng hormone trong cơ thể suy giảm nhiều làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi thất thường.

3. Rối loạn tuyến giáp

Khi nữ giới bị rối loạn tuyến giáp thì lúc này chúng sẽ tiết ra một lượng hormone không đủ với yêu cầu của cơ thể nữ giới.

Như vậy, gây ra sự rối loạn hormone không chỉ ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe mà còn làm rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Không nên kéo dài bệnh lý này vì chúng sẽ gây biến chứng của rối loạn kinh nguyệt không tốt cho sức khỏe của chính bạn.

Tham khảo: Bị trễ kinh có phải có thai không?

Rối loạn kinh nguyệt báo hiệu bệnh gì?

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi nhận thấy những biểu hiện bất thường ở cơ thể

4. Do stress – căng thẳng

Tình trạng stress kéo dài sẽ có nguy cơ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nữ giới và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ta bệnh lý này. Đây cũng là những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt mà mọi người nên cẩn thận.

Khi các chị em bị rối loạn kinh nguyệt trong một khoảng thời gian dài do áp lực từ công việc, học tập hay cuộc sống sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Khi tâm lý căng thẳng kéo dài sẽ khiến cho cơ thể tiết ra hormone cortisol, đây là loại hormone ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất nội tiết tố estrogen và progesterone trong cơ thể làm chu kỳ kinh nguyệt của các chị em bị rối loạn.

5. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Khi cơ thể nữ giới nạp năng lượng một cách thất thường và không đủ dưỡng chất cũng sẽ làm cản trở cơ thể tiết ra estrogen. Điều này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít đi, thậm chí còn có thể làm mất kinh.

Lời khuyên bác sĩ:

Với những thắc mắc rối loạn kinh nguyệt có gây vô sinh thì nếu như bạn kéo dài không điều trị thì sức khỏe sinh sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Nếu như nữ giới đã và đang đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt của mình thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám kịp thời.

Hiện nay Phòng Khám Âu Mỹ Việt là điều trị rối loạn kinh nguyệt có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đem đến những kết quả khám chữa chuẩn xác cho chị em.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về rối loạn kinh nguyệt thì hãy gọi đến số

⇒ Hotline: (0251) 381 9288

⇒ Hoặc liên hệ qua số zalo 0923023499

⇒ Hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status