Sau phá thai bao nhiêu ngày thì có kinh lại?

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 404

Chào bác sĩ, em vừa phá thai cách đây 3 tuần và tiến hành bằng phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên đến nay em vẫn không thấy kinh nguyệt trở lại. Xin hỏi sau phá thai bao nhiêu ngày thì có kinh lại? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ.

H.Dương (Lâm Đồng)

Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt. Về vấn đề mà em thắc mắc, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Sau phá thai bao nhiêu ngày thì có kinh lại?

Thai phụ sau khi thực hiện các thủ thuật phá thai thì thông thường sau khoảng 1 tháng chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, do tình hình sức khỏe, khả năng hồi phục của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ sớm trở lại hoặc trễ hơn dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều.

Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, khi các thai phụ đã được tiến hành phá thai an toàn, ít chảy máu và ít có các biến chứng xảy ra thì sau 3 tuần sẽ có kinh nguyệt trở lại vì khi đó sức khỏe của thai phụ đã hồi phục nên buồng trứng sẽ hoạt động bình thường.

Thông thường, kinh nguyệt sẽ có lại như bình thường sau khoảng từ 4 - 8 tuần kể từ ngày phá thai nên thai phụ cũng đừng quá lo lắng. Theo thống kê có đến 70% thai phụ sau khi phá thai được 4 tuần mới có kinh nguyệt trở lại.

Sau phá thai bao nhiêu ngày thì có kinh lại?

Kinh nguyệt không thấy đến sau khi phá thai khiến cho thai phụ lo lắng 

Khoảng thời gian từ 4 – 8 tuần sau khi thực hiện các thủ thuật phá thai là thời điểm các hoạt động nội tiết của cơ thể đang dần ổn định trở lại, lớp niêm mạc tử cung bắt đầu được tái tạo mới, trứng đã có thể phóng noãn thì khi đó trứng chín và rụng, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt cũng cho biết sau khi phá thai an toàn, thời gian đến chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thể khác nhau do phần nội mạc của tử cung khi tiến hành phá thai bị tổn thương, ngoài ra dịch nội tiết bị mất cân bằng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn trong một thời gian và sẽ hồi phục dao động khoảng 3 tháng.

Do đó, trường hợp của em sau 3 tuần kể từ ngày đình chỉ thai kỳ mà vẫn chưa có kinh nguyệt thì em cũng đừng nên quá lo lắng vì đó là điều bình thường. Nhưng nếu đã qua 8 tuần mà thai phụ vẫn không thấy có kinh nguyệt thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra sức khỏe cẩn thận, tránh những tình trạng xấu xảy ra bất cứ lúc nào làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế uy tín, chất lượng

Để có thể sớm có kinh nguyệt trở lại thì thai phụ sau khi phá thai nên có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tránh để tâm trạng trong trạng thái lo lắng quá nhiều và quan trọng là tìm cho mình một địa chỉ y tế uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt để thăm khám và kiểm tra cụ thể.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Địa chỉ y tế uy tín, chất lượng

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ luôn là địa chỉ y tế an toàn và uy tín cho các thai phụ 

⇔  Đa Khoa Âu Mỹ Việt có các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm công tác, bên cạnh đó còn có sự giúp sức của trang thiết bị y khoa hiện đại sẽ mang đến kết quả tốt và an toàn nhất cho thai phụ.

⇔  Mọi thông tin cá nhân sẽ được phá thai biên hòa lưu giữ một cách bảo mật và an toàn giúp thai phụ có thể yên tâm và thoải mái hơn. Tất cả chi phí sẽ luôn được các bác sĩ thông báo trước khi tiến hành điều trị nên thai phụ có thể dễ dàng chủ động quyết định cũng như tự chuẩn bị mức phí cho mình.

Lời khuyên: những thai phụ nào thực hiện phá thai bằng thuốc thì sau 2 tuần nên đi thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe cũng như tư vấn thêm những điều nên làm và không nên làm sau khi phá thai để đảm bảo được sức khỏe và tránh các biến chứng phiền toái sau này.

Và đây là những thông tin mà các bác sĩ tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ. Nếu có thắc mắc hay có vấn đề khó nói muốn được gặp riêng bác sĩ thì hãy nhấn vào bảng phía dưới để các bác sĩ có thể tư vấn nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status