Sau quan hệ bao lâu thì phát hiện có thai

Ngày đăng : 24-03-2017 - Lượt xem : 458

Hỏi: Xin chào bác sĩ , em rất mong được một số bác sĩ chuyên khoa chia sẻ về vấn đề dấu hiệu có thai sau khi quan hệ và quan hệ bao lâu thì mới biết có thai. Sau 1 thời gian kế hoạch vợ chồng em rất mong có em bé, nhưng không biết được sau quan hệ bao lâu thì có thể xác định có thai hay không. Mong được những bác sĩ chuyên khoa hồi âm sớm, em xin cảm ơn! (Hữu Hạnh – Đồng Nai).

Đáp: Chào bạn Hữu Hạnh, trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tín nhiệm cũng như chia sẻ với phòng khám đa khoa Hồng Phúc. Với vấn đề sau quan hệ bao lâu thì có thai, một số chuyên gia phụ khoa xin được tư vấn cho bạn như sau:

QUAN HỆ SAU BAO LÂU THÌ BIẾT CÓ THAI

Bạn Hạnh thân mến, quan hệ sau bao lâu thì biết có thai là vấn đề không chỉ bạn mà khá nhiều nữ giới thắc mắc và muốn tìm hiểu.

Thông thường thì nếu như hai vợ chồng đều có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh thì sau khi quan hệ khoảng từ 7 đến 10 ngày là có thể sử dụng que thử thai để xác định là đã có thai hoặc chưa.

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì có thể chờ tới ngày thứ 14 sau khi quan hệ để tiến hành thử thai. Còn dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày là rất khó phát hiện.

Các bác sĩ Hồng Phúc cho biết, để phòng việc kết quả thử thai không chính xác do không sử dụng que thử thai đúng cách bạn nên mua 2 đến 3 que thử và tiến hành thử thai vào sáng sớm, khi mới thức dậy, như vậy kết quả thử thai chính xác nhất.

Việc trứng cũng như tinh trùng gặp và kết hợp với nhau cần có khá nhiều điều kiện thuận lợi, nếu bạn và bạn trai có quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì tỉ lệ có thai là rất cao, ngược lại nếu quan hệ vào khoảng thời gian trước và sau hành kinh 1 tuần thì khả năng mang thai là rất thấp.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày biểu hiện ra sao 1

Sau quan hệ bao lâu thì phát hiện có thai?

Những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ

Để biết mình có mang thai hay không bạn cũng phải quan tâm xem bản thân có những dấu hiệu mang thai dưới đây không, nếu có khoảng 3 triệu chứng trở lên thì khả năng bạn có thai là rất cao:

⇔ Chất nhầy ở cổ tử cung đặc, bít chặt cổ tử cung, đây triệu chứng cho thấy trứng đã được thụ tinh cũng như về tử cung làm cho tổ.

⇔ Ngực căng cứng, có cảm giác đau.

⇔ Người luôn mệt mỏi cho dù bạn không cần làm việc gì quá sức.

⇔ Đi tiểu liên tục mặc dù không uống nhiều nước.

⇔ Nhạy cảm với mùi hơn, cảm thấy khó chịu hoặc buồn nôn khi ngửi thấy mùi lạ.

Khẩu vị thay đổi, có thể trước kia không thích ăn món nào đó nhưng giờ lại thấy thèm.

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày biểu hiện ra sao 2

Khi thấy cơ thể mình có những thay đổi thì hãy chủ động thăm khám bác đúng lúc

⇔ Có cảm giác buồn nôn, nôn khan, nhất là vào sáng sớm.

⇔ Thân nhiệt cao hơn bình thường.

⇔ Rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiểu tiện.

⇔ Có trường hợp rỉ 1 chút máu ở quần lót.

⇔ Lông mày, tóc mai dựng đứng, quầng vú bị thâm, môi nhợt nhạt…

Bạn Hữu Hạnh thân mến, mặc dù nói có thể xác định sau quan hệ bao lâu thì biết có thai nhưng kết quả que thử thai không bắt buộc lúc nào cũng chính xác tuyệt đối.

Khá nhiều dấu hiệu mang thai tuần đầu cũng có thể là triệu chứng của 1 bệnh phụ khoa nào đó. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn phải đi khám phụ khoa tại phòng khám thai ở biên hòa để xác định có mang thai hay không.

Nếu kết quả thử thai cho thấy bạn không mang thai cũng đừng thất vọng, vợ chồng bạn bắt buộc giữ tinh thần thoải mái nhất, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai nhé.

Nếu mọi người còn nghi vấn về dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày biểu hiện ra sao hoặc cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status