Siêu âm màu bệnh viện phụ khoa ở biên hòa đồng nai

Ngày đăng : 12-06-2017 - Lượt xem : 564

 Việc siêu âm thai nhi là việc rất thú vị và quan trọng trong thai kỳ, Việc nhìn ngắm con yêu qua những hình ảnh siêu âm 3D và siêu âm 4D là một niềm vui khó tả của các bà mẹ.

 Ngoài ưu điểm là mang lại những khung hình sống động, mẹ cũng cần tìm hiểu những lợi ích khác của siêu âm 3D và 4D, đồng thời nắm rõ những thời điểm tốt nhất để tiến hành là như thế nào?

 

 

SIÊU ÂM MÀU LÀ NHƯ THẾ NÀO?

 

 Các bác sĩ Phụ Khoa Biên Hòa cho biết, siêu âm là cách giúp bạn nhìn thấy hình ảnh của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Siêu âm cũng giúp phát hiện những dị tật bẩm sinh của thai nhi.

 Lợi ích từ siêu âm 3D và siêu âm 4D

 Bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt, làn da, tay và chân cùng những cú quẫy, đạp, vung tay… như thể bé đang ở ngay trước mặt vậy.

 

Siêu âm màu bệnh viện phụ khoa ở biên hòa đồng nai

Siêu âm màu bệnh viện phụ khoa ở biên hòa đồng nai có tốt không?

 

 Ngoài ra, bạn còn có thể mang đĩa video siêu âm 4D về nhà để cùng cả gia đình theo dõi. Điều này tạo ra một sự liên kết tuyệt vời giữa ba mẹ và bé, giữa bé và cả gia đình ngay từ khi bé chưa ra đời.

 Siêu âm 3D và 4D chẩn đoán chính xác các dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, các dị tật về não và về giới tính của bé.

 Hai hình thức siêu âm này không khác biệt nhau về chất lượng hình ảnh nhưng công nghệ 4D cho phép bạn nhìn được chuyển động và ghi hình ảnh ra đĩa DVD. Nếu mẹ đã làm siêu âm 3D thì không nhất thiết phải làm siêu âm 4D nữa.

 Thời điểm thích hợp

 Sau tuần 24 của thai kỳ, những hình ảnh 4D sẽ đạt đến độ chính xác cao nhất. Theo như nghiên cứu thì, một bà mẹ mang thai có thân hình với đường cong nên tiến hành siêu âm 4D vào tuần thứ 30 đến 34 để có hình ảnh rõ ràng. Những bà mẹ sinh đôi hoặc mang đa thai nên tiến hành siêu âm 3D hoặc 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

 Chuẩn bị cho một lần siêu âm

 Mỗi lần siêu âm 3D/4D kéo dài khoảng 20 – 30 phút. Các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên uống 8 đến 10 ly nước trong ít nhất 3 ngày trước ngày siêu âm.

 

Siêu âm màu bệnh viện phụ khoa ở biên hòa đồng nai

Siêu âm màu sẽ giúp cho các bà mẹ nhìn sự chuyển động của thai nhi rõ hơn

 

 Trước khi đi siêu âm, mẹ nên nhịn ăn 6 đến 12 tiếng để dạ dày trống, khí trong đường ruột được giảm bớt, tránh che khuất các phần cần được quan sát. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đi tiểu trước khi lên bàn siêu âm.

 Siêu âm nói chung và siêu âm màu nói riêng đã được áp dụng hàng chục năm trong sản khoa và chưa có bằng chứng nào cho thấy phương pháp này gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.

 Điều duy nhất mẹ cần lưu ý khi siêu âm là đến đúng lịch hẹn của bác sĩ, chú ý các kết quả và hỏi bác sĩ ngay khi có thắc mắc cần giải đáp.

 Những điều mẹ nên chú ý khi đi siêu âm

  Bạn nên uống nhiều nước và nhịn đi tiểu trong vòng 2 giờ trước khi siêu âm vì khi bàng quang đầy nước, việc siêu âm sẽ dễ dàng hơn, hình ảnh của bé cũng rõ hơn nhiều.

  Mặc đồ rộng rãi, thoải mái khi đi siêu âm.

  Thông thường siêu âm lần đầu tiên thường được thực hiện ở tuần thứ 11 -14 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu từng bị xảy thai, điều trị vô sinh hay từng bị chảy máu, đau một bên bụng hoặc có các dấu hiệu bất thường nào, bạn có thể nhờ bác sĩ tiến hành siêu âm sớm, khoảng từ tuần thứ 6 trong thai kỳ.

 

 Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về siêu âm thì hãy gọi đến số hotline: (061) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

 

 

 

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status