Sót thai sau khi phá có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 27-12-2016 - Lượt xem : 327

Thưa bác sĩ, em năm nay 24 tuổi và vừa mới phá thai bằng phương pháp hút thai được 3 tuần nhưng gần đây em hay ra máu vón cục nên em đã đi đến gặp bác sĩ. Sau đó, bác sĩ thông báo với em là em bị sót thai. Bác sĩ cho em hỏi sót thai sau khi phá có nguy hiểm không? Xin cám ơn bác sĩ nhiều ạ.

H.Ngọc (Lâm Đồng)

Chào Ngọc, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt và rất tiếc về trường hợp của em. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của em như sau.

Sót thai sau khi phá có nguy hiểm không?

Việc áp dụng các biện pháp phá thai luôn ảnh hưởng đến thể xác lẫn tinh thần của thai phụ. Khi thực hiện phá thai không an toàn và không được thực hiện theo quy trình chuẩn sẽ rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt là sót nhau thai. Vì thế, nếu như đã có thai ngoài ý muốn, thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín đã được cấp phép thực hiện thủ thuật này.

Các biến chứng sau khi phá thai bao gồm chảy máu tử cung, thủng tử cung, nhiễm trùng, rách tử cung, tai biến do gây mê hay dị ứng thuốc, dính buồng tử cung, sót nhau thai (sót thai),… Với trường hợp của Ngọc, nếu sản dịch ra nhiều, máu vón cục thì em có thể đã bị sót thai.

Sót thai sau khi phá có nguy hiểm không?

Sót thai là biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của thai phụ 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em bị sót nhau thai ngay sau khi phá thai, đó có thể là do nhân viên y tế lấy không kỹ nhau thai, do nhau thai bám sâu vào thành tử cung nên khi lấy ra dễ bị đứt nhưng cũng có thể là do nhau thai dính vào chỗ tử cung bị nhiễm trùng hoặc viêm sau phẫu thuật…

Nếu có dấu hiệu bị sót thai thì tốt nhất là thai phụ cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị tích cực nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm tử cung. Nếu cứ để tình trạng viêm nhiễm đi ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng,… nguy cơ cao sẽ dẫn đến vô sinh. Vì vậy, nên đi kiểm tra và xử lý tình trạng này càng sớm càng tốt.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản uy tín và an toàn 

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản được rất nhiều thai phụ và các chị em tin tưởng tại khu vực Biên Hòa – Đồng Nai.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản uy tín và an toàn

Đa Khoa Âu Mỹ Việt noi các thai phụ có thể yên tâm

Với đội ngũ bác sĩ phá thai biên hòa có thâm niên trong việc điều trị trong lĩnh vực phụ sản cùng với việc sử dụng thành thục các thiết bị y tế sẽ sự hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt kết quả tốt và đem đến kết quả điều trị như mong đợi, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tất cả mọi chi phí điều trị sẽ được công khai rõ ràng và đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng thu thêm phí phát sinh thêm phí trong khi đang điều trị. Vì vậy, các chị em hoặc thai phụ có thể yên tâm về vấn đề này.

Ngoài ra, các thai phụ nên lưu ý những triệu chứng của sót thai để có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình và nhanh chóng đi đến cơ sở y tế khi thấy dấu hiệu này:

Ra máu ở âm đạo bất thường, sản dịch ra quá nhiều, có màu đen, mùi hôi khó chịu.

Sốt vì khi bị sót thai sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và gây sốt cao, mê sảng, đau bụng,…

Cơ thể mệt lả là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết của việc bị sót nhau thai. Nếu thai phụ cảm thấy mệt mỏi đến mức có thể ngất đi và trong hơi thở có kèm theo mùi hôi khó chịu thì nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu phát hiện sót thai, các bác sĩ sẽ xử lý hút hoặc nạo nốt nhau thai ra ngoài và sử dụng kháng sinh để chữa viêm nhiễm.

Với những thông tin về sót thai sau khi phá có nguy hiểm không? mà các bác sĩ tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ tin rằng sẽ có hữu ích cho các thai phụ và các chị em phụ nữ. Nếu còn thắc mắc hay gặp vấn đề khó nói hãy cứ mạnh dạn click vào bảng dưới đây để được các bác sĩ tư vấn nhanh chóng và miễn phí. Mọi cuộc nói chuyện đều được bảo mật nên thai phụ yên tâm.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status