Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày có hiệu quả không

Ngày đăng : 30-03-2017 - Lượt xem : 311

Việc sử dụng uống thuốc tránh thai hàng ngày tưởng như đơn giản nhưng không cần ai cũng biết sử dụng thuốc đúng cách để thuốc phát huy công dụng cao nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách để đạt thành công tránh thai tối ưu.

THUỐC TRÁNH THAI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, khác với thuốc ngừa thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ và một tháng dùng không quá 2 lần, uống thuốc tránh thai hàng ngày yêu cầu phải dùng đều đặn hàng ngày chứ không phải chỉ uống thuốc vào các ngày có quan hệ tình dục.

Trong thuốc tránh thai hằng ngày có chứa 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen cùng progesteron, thuốc thường được đóng thành vỉ 21 viên hay vỉ 28 viên.

Thuốc tránh thai hàng ngày có thành công tránh thai rất cao, lên tới 99% giúp cam kết an toàn khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng thuốc tránh thai chỉ có tác dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như không thể phòng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục giống như khi sử dụng bao cao su.

Thuốc tránh thai hàng ngày ngừa thai có hiệu quả không 1

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày có hiệu quả không

Thuốc tránh thai có thể áp dụng ở mọi lứa tuổi, đa số phụ nữ đều có thể sử dụng, trừ những người bị bệnh tim, huyết áp cao, bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh gan cũng như một số người đang sử dụng thuốc chữa trị lao, điều trị ung thư vú, ung thư bộ phận sinh dục, những người trên 35 tuổi có hút thuốc.

Khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, nữ giới có thể gặp bắt buộc một số tình trạng phụ của thuốc như: Buồn nôn, rong huyết, cương vú, đau đầu, vô kinh, tăng cân nhẹ,… giống một số nhận biết có thai nhưng khi sử dụng thuốc được 3 tháng, cơ thể sẽ quen thuốc và một số tác dụng phụ của thuốc sẽ biến mất.

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC TRÁNH THAI ĐÚNG CÁCH

Để sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách, những chị em cần quan tâm như như sau:

thuốc tránh thai 1 Uống thuốc từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, tức là ngày bắt đầu có kinh.

thuốc tránh thai 2 Mỗi ngày uống 1 viên, kể cả các ngày không quan hệ tình dục.

thuốc ngừa thai 1 Nên uống thuốc vào 1 giờ nhất định trong ngày để tránh quên không uống thuốc.

thuốc ngừa thai 2 Uống liền một vỉ thuốc cũng như tiếp tục uống sang vỉ thuốc khác cho tới khi không còn nhu cầu tránh thai đối với vỉ 28 viên. Đối với vỉ 21 viên, phải uống thuốc theo thứ tự mũi tên in trên vỉ thuốc, sau khi uống hết 1 vỉ thì nghỉ uống thuốc 7 ngày rồi mới chuyển sang vỉ thuốc tránh thai tiếp theo.

Trong quá trình uống thuốc, có những ngày có thể quên không uống thuốc, mặc dù những hiện tượng này khả năng mang thai không lớn nhưng để đề phòng bạn hãy khiến cho theo cách sau:

Thuốc tránh thai hàng ngày ngừa thai có hiệu quả không 2

Thuốc tránh thai sẽ giúp các chị em phụ nữ phòng tránh thai hiệu quả

thuốc tránh thai hàng ngày 1 Quên 1 viên:

Khi nào nhớ ra bạn phải uống luôn 1 viên, viên thuốc sau uống như bình thường. Trong thời gian 48 tiếng sau đó bạn nên tránh việc quan hệ tình dục hay sử dụng bao cao su khi quan hệ.

thuốc tránh thai hàng ngày 2 Quên 2 viên:

Bạn hãy uống bù cả 2 viên khi nhớ ra, những viên tiếp theo vẫn uống theo giờ như bình thường. Nếu có quan hệ tình dục thì phải dùng bao cao su đến khi dùng hết vỉ thuốc đang sử dụng.

uống thuốc tránh thai Quên 3 viên:

Bạn hãy bỏ vỉ thuốc đang uống đi và bắt đầu sử dụng 1 vỉ thuốc mới, bạn có thể coi như khi này mới bắt đầu dùng thuốc, trong 7 ngày đầu uống vỉ thuốc tránh thai mới, thuốc có thể chưa phát huy tác dụng, bạn phải tránh quan hệ tình dục hay dùng bao cao su khi giao hợp.

Thuốc tránh thai hàng ngày ngoài ưu điểm là hiệu quả tránh thai cao thì còn giúp chị em hình thành 1 chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giúp làm giảm một số triệu chứng đau lưng, đau bụng trước và trong thời gian hành kinh, giúp khiến giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng một số chị em có thể chủ động ngừng thuốc khi muốn có con.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về thuốc ngừa thai và sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại địa chỉ phá thai ở biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status