Sùi mào gà ở cổ tử cung, nguy hiểm hơn bạn tưởng

Ngày đăng : 30-12-2016 - Lượt xem : 432

Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở vị trí nào cũng gây ra một số nguy hiểm đối với sức khỏe người mắc phải. Đặc biệt mức độ nguy hiểm càng cao khi sùi mào gà ở cổ tử cung vì đây là vị trí khó phát hiện, hầu hết người mắc bệnh chỉ phát hiện được khi bệnh đã trở biến chứng nặng hơn.

Vậy sùi mào gà ở cổ tử cung là sao? Và chúng nguy hiểm như thế nào? Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ giúp bạn có câu trả lời cho mình trong bài viết sau đây.

SÙI MÀO GÀ Ở CỔ TỬ CUNG LÀ SAO?

Các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Đồng Nai cho biết, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tính lây nhiễm rất cao và nhanh đối với những người có quan hệ tình không lành mạnh.

*Nguyên nhân cũng như biểu hiện sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà do virus Human papilloma gây ra, loại virut gây ra tình trạng những nốt mụn sùi ở niêm mạc trên da gây ra cảm giác khó chịu cho người mắc bệnh.

Sùi mào gà xuất hiện ở cổ tử cung nguyên nhân là do bạn quan hệ tình dục không an toàn đối với nam giới khi mắc bệnh. Khi âm đạo tiếp xúc với dịch dương vật có chứa virus HPV sẽ làm cho vùng kín bị nhiễm sùi mào gà, sau đó lan đến cổ tử cung.

Theo các chuyên gia thì tùy vào sức đề kháng của mỗi người mà những dấu hiệu sùi mào gà ở nữ sẽ bắt đầu xuất hiện từ sau 1 - 9 tháng ủ bệnh.

Khi có điều kiện thuận, virus HPV xâm nhập vào vùng kín nữ giới và khu trú ở một số tế bào cận đáy, làm tăng sinh những tế bào tại đây cũng như hình thành các mụn sùi u nhú trên niêm mạc da.

Sùi mào gà ở cổ tử cung, nguy hiểm hơn bạn tưởng

Sùi mào gà ở cổ tử cung, nguy hiểm hơn bạn tưởng

Biểu hiện của sùi mào gà chính là các mụn sùi màu hồng nhạt, bề mặt là một số gai sần sùi, hơi ẩm cũng như rất dễ chảy máu, khi nặn có mủ. Sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện phổ biến ở các bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm vật, âm đạo cũng như cả cổ tử cung.

Biểu hiện sùi mào gà ở cổ tử cung không thể phát hiện thông qua quan sát bằng mắt thường mà chỉ có thể phát hiện khi thăm khám phụ khoa do b.sĩ trực tiếp tiến hành. Ngoài ra chị em có thể cảnh giác về khả năng mắc bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung khi xuất hiện hiện tượng chảy máu nhiều khi quan hệ tình dục hay vùng kín có mùi hôi khó chịu.

NHỮNG TÁC HẠI CỦA SÙI MÀO GÀ Ở CỔ TỬ CUNG

Vì khó phát hiện từ sớm nên sùi mào gà ở cổ tử cung thường chỉ được hỗ trợ chữa trị khi đã muộn và diễn ra khá nhiều biến chứng. Việc hỗ trợ chữa trị sùi mào gà không nhanh chóng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại nặng nề cho người mắc bệnh. Và những nguy hại virus HPV gây ra cho cổ tử cung của nữ giới như:

Các nốt sùi xuất hiện ở cổ tử cung cũng như âm đạo, sau đó có thể lây lan vào buồng tử cung. Nếu tình trạng viêm này kéo dài sẽ gây ra tình trạng xuất huyết, viêm loét âm đạo, loét cổ tử cung, gây ảnh hưởng và gây khó khăn cho việc thụ thai cũng như tăng nguy cơ vô sinh.

Sùi mào gà ở cổ tử cung, nguy hiểm hơn bạn tưởng

Đừng chủ quan với những biểu hiện bất thường nào ở cơ quan sinh sản của mình

Khi phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ làm cho hệ miễn dịch suy giảm. Đây là 1 trong những điều kiện thuận lợi gây ra tình trạng sẩy thai hay sinh non.

Sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ làm tăng cao nguy cơ dẫn tới ung thư cổ tử cung ở nữ giới nếu như việc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà kéo dài hay chậm trễ.

Lời khuyên bác sĩ:

Hiện nay Đa Khoa Âu Mỹ Việt, là địa chỉ đáng tin cậy đối với người bị mắc bệnh sùi mào gà bởi chúng tôi đang áp dụng hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà thành công bằng kỹ thuật ALA – PDT. Nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà.

Kỹ thuật ALA – PDT đạt được một số ưu điểm như an toàn, không đau, lựa chọn cũng như loại bỏ chính xác tổ chức mô bệnh cũng như tiêu diệt virus sùi mào gà, sau giúp đỡ chữa trị hồi phục nhanh, không để lại sẹo cũng như ngăn chặn bệnh tái phát.

Nếu mọi người còn thắc mắc hoặc cần chúng tôi hỗ trợ thêm về bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng thì hãy đến ngay Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ chuyên khoa giúp bạn giải quyết dứt điểm trường hợp của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status