Tập Yoga có thể giúp điều trị bệnh trĩ cấp độ thấp

Ngày đăng : 10-10-2017 - Lượt xem : 441

Yoga được biết là bộ môn thể thao có mặt khắp thế giới với rất nhiều ưu điểm. Hình thức luyện tập thể thao này phù hợp với mọi độ tuổi giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và có thể kéo dài vẻ đẹp thanh xuân.

Bên cạnh đó tập Yoga có thể giúp điều trị bệnh trĩ cấp độ thấp mọi người hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây nhé.

Những bài tập yoga điều trị bệnh trĩ cấp độ thấp

Bệnh trĩ (hay còn có tên khác lòi đom) là một bệnh lý rất phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải, khi các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn bị dãn quá mức gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng phồng lên.

Một số bài tập Yoga có thể giúp người bệnh điều trị bệnh trĩ cấp độ thấp

Một số bài tập Yoga có thể giúp người bệnh điều trị bệnh trĩ cấp độ thấp

Hiện nay, có rât nhiều các chữa bệnh trĩ để có thể đạt kết quả cao khi tiến hành điều trị thì mọi người có thể rèn luyện sức khỏe tại nhà bằng các bài tập yoga sau đây:

1. Bài tập thở

Cách thực hiện: Bệnh nhân có thể kết hợp tập yoga ở mọi tư thế, mọi nơi kể cả khi đứng, ngồi và nằm. Thả lỏng toàn thân và nên tập trung tinh thần vào khu vực bụng dưới, tiếp tục hít hơi một cách từ từ.

Bên cạnh đó, thực hiện động tác khép chặt 2 bên mông, đùi lại và uốn lưỡi cong đưa lên áp vào hàm trên. Ngay cùng lúc đấy nín thở và co thắt, thóp hậu môn vào giữ tư thế sau vài giây rồi mới thở ra đưa lưỡi cùng với hậu môn trở về trạng lúc đầu.

Thời gian: Nên tập bài tập thở mỗi lần khoảng 40 nhịp và từ 3 đến 4 lần trong 1 ngày.

2. Bài tập đi bộ

Cách thực hiện: Bệnh nhân nên giữ cơ thể ở tư thế thẳng người. , để hàm khép hờ và buông thõng 2 tay tự nhiên, nắm hờ bàn tay lại. Hãy cố gắng để tinh thần tập trung ở vùng bụng dưới gần xương mu (vùng đan điền), các ngón chân cứ thế mà cong gập lại và bám vô mặt đất.

Tiếp theo, đi bộ từng bước nhẹ nhàng thóp hậu môn lại và thở đều trong khoảng 6 – 7 phút. Sau nữa thả lỏng, giãn hậu môn và các ngón chân về như cũ sau tầm 3 - 4 phút tiếp tục thực hiện các động tác trên.

Thời gian: Bài tập này được áp dụng khoảng 25 phút thì nghỉ và người bị các bệnh về hậu môn – trực tràng nên tập ngày khoảng 2, 3 lần là tốt nhất.

3. Bài tập nằm

Cách thực hiện: Mọi người có thể nằm ở nơi mềm, phẳng hoặc trên giường với tư thế ngửa, khép 2 chân lại là duỗi thẳng ra. Để 2 tay dọc theo cơ thể và mắt khẽ nhắm tập trung tinh thần vào phần bụng dưới.

Sau đó, thực hiện hít vào nhịp nhàng kết hợp thót hậu môn, siết chặt 2 bàn tay và khép chặt răng, gập cong các ngón chân theo hướng đầu khoảng 5 giây rồi thả ra và thả lỏng, rồi lại tiếp tục làm.

Thời gian: Mọi người có thể làm từ 2 - 3 lần mỗi ngày và trong vòng 10 phút thì nghỉ thì mới có thể đạt hiệu quả cao.

Việc tập yoga rất hữu hiệu và có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cấp độ thấp tuy nhiên muốn chữa bệnh dứt điểm thì bệnh nhân nên liên hệ sớm những địa chỉ chuyên khoa uy tín giống như Phòng khám trĩ Biên Hòa Đồng Nai - Âu Mỹ Việt uy tín, chất lượng cao để tiến hành thăm khám, điều trị bệnh tận gốc.

Âu Mỹ Việt chữa bệnh trĩ uy tín, an toàn nhất Biên Hòa Đồng Nai bằng các kỹ thuật y khoa hiện đại

Âu Mỹ Việt chữa bệnh trĩ uy tín, an toàn nhất Biên Hòa Đồng Nai bằng các kỹ thuật y khoa hiện đại

Đã có hàng ngàn bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau khi đến với phòng khám để điều trị bệnh trĩ các loại như: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, Apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn... bằng những kỹ thuật y khoa hiện đại, công nghệ vượt trội điển hình là phương pháp PPH và phương pháp HCPT với rất nhiều ưu điểm.

Với đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiều kinh nghiệm và y đức cùng sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị y tế, máy móc hiện đại bệnh nhân sẽ được khám chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả trong môi trường đầy đủ tiện nghi, vô trùng vô khuẩn.

Các chuyên gia khuyên rằng bên cạnh việc tập yoga người bệnh có thể thiết lập chế độ ăn uống có khoa học, sinh hoạt lành mạnh hơn và kiểm tra sức khỏe định kỳ để đạt kết quả chữa trị bệnh trĩ cao nhất.

Nếu còn những trăn trở về căn bệnh trĩ hoặc thắc mắc điều gì xin hãy gọi tới Hotline (0251) 381 9288, Zalo: 0923023499 để chia sẻ cùng đội ngũ tư vấn của Phòng khám Âu Mỹ Việt. Đặt lịch hẹn nhanh hơn bằng cách nhấp vô mục chat sau đây và nhận những ưu đãi khác.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status