Thai ngoài tử cung có dễ phá không?

Ngày đăng : 24-12-2016 - Lượt xem : 344

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp có thai ngoài tử cung, nhưng nếu giữ thai lại thì sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho thai phụ vì vậy chỉ có thể giải quyết bằng cách bỏ thai. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này mà thai phụ không được xử lý kịp thời có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí là sức khỏe sau này. Rất nhiều thai phụ đã gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt về thai ngoài tử cung có dễ phá không Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Thai ngoài tử cung có dễ phá không?

Thai ngoài tử cung là một hiện tượng bất thường bởi thai không phát triển trong tử cung mà lại phát triển bên ngoài tử cung (97% thai ở vòi trứng). Ngoài tử cung thì tất cả các bộ phận khác đều không đủ chức năng và không gian để cho thai phát triển nên sảy thai là việc rất dễ xảy ra, nhiều trường hợp thai vỡ sẽ gây nguy kịch đến tính mạng và theo khảo sát thì tử vong do thai ngoài tử cung bị vỡ chiếm tỉ lệ lớn trong các biến chứng thai kỳ.

Thai ngoài tử cung có dễ phá không?

Thai ngoài tử cung khiến cho thai phụ gặp nhiều rắc rối 

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, thai ngoài tử cung có dễ phá không còn tùy thuộc vào vị trí và thời gian phát triển của thai. Đối với trường hợp thai sừng thì thường phát triển từ 3 – 4 tháng mới vỡ còn với phôi thai làm tổ ngay ở vòi trứng thì 1,5 – 2 tháng đã có thể vỡ. Nếu để thai càng to thì mức độ nguy hiểm sẽ càng cao.

Hiện nay, đối với thai ngoài tử cung thì căn cứ vào nhiều yếu tố như sức khỏe sản phụ, tình trạng lâm sàng, vị trí và kích thước của thai mà sẽ có 2 phương pháp phá thai phù hợp là nội khoa hoặc ngoại khoa.

Phá thai nội khoa: phương pháp này chỉ áp dụng khi thai chưa vỡ. Chất Methotrexate có trong thuốc được dùng để tiêm vào cơ thể hoặc tiêm thẳng vào thai nhằm mục đích ngăn chặn sự phát triển của thai.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể bảo tồn được vòi trứng bởi nó ít gây ra những thương tổn cũng như giảm tỉ lệ tử vong do phẫu thuật hay gây mê và không cần phải nằm viện.

Phá thai ngoại khoa: đây là phương pháp thực hiện phẫu thuật ở ổ bụng để lấy thai, bắt buộc phải dùng phương pháp này khi thai lớn hoặc đã bị vỡ. Thực hiện phẫu thuật mở hay nội soi với mục đích tách khối thai để bảo tồn vòi trứng, tuy nhiên có nhiều trường hợp phải cắt bỏ vòi trứng. Khi thai ngoài tử cung đã bị vỡ, máu chảy ra ồ ạt thì phẫu thuật mở là cần thiết.

Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng

Hiện nay, phẫu thuật nội soi được sử dụng phổ biến nhưng cần phải đảm bảo về điều kiện kỹ thuật, kinh nghiệm cũng như tay nghề của các bác sĩ và quan trọng là chọn lựa một cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng trong lĩnh vực này như Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt.

Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng

Đội ngũ bác sĩ tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt sẽ giúp thai phụ giải quyết nỗi muộn phiền này

⇔  Tại đây, các y bác sĩ phá thai an toàn tại biên hòa trực tiếp thăm khám và thực hiện cho thai phụ đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phụ sản đã được đào tạo bài bản về trình độ, kỹ năng và có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ đắt lực từ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, phòng khám đạt tiêu chuẩn vô khuẩn với chất lượng tốt nhất sẽ mang lại kết quả tốt nhất và cho thai phụ cảm giác an tâm.

⇔  Tất cả các khoản phí từ lúc thăm khám cho đến thực hiện đình chỉ thai đều được các bác sĩ thông báo và thảo luận trước với thai phụ. Đội ngũ y tá, điều dưỡng tại Đa Khoa Âu Mỹ Việt đều được đào tạo kỹ càng sẽ phục vụ và chăm sóc thai phụ một cách chu đáo và tận tâm, giúp thai phụ cảm thấy thoải mái nhất.

Các thai phụ nên chú ý một số dấu hiệu sau đây để có thể nhận biết mình có đang mang thai ngoài tử cung hay không:

Chảy máu âm đạo: trong tháng đầu khi có thai ngoài tử cung, thai phụ sẽ có ra một chút máu màu đen thẫm, máu ra ít nhưng kéo dài nhiều ngày.

Đau 1 bên ở bụng dưới: có cảm giác đau âm ỉ ở 1 bên bụng dưới, nếu uống thuốc giảm đau thì chỉ tạm thời mất đi chứ không hết hoàn toàn. Đối với các thai phụ mang thai ngoài tử cung khi bị vỡ, bụng dưới sẽ xuất hiện một cơn đau nhói, máu chảy ồ ạt và cần nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Vì vậy, nếu thấy các dấu hiệu trên thì hãy nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra và có thể ngăn chặn biến chứng xấu xảy ra.

Trên đây là thông tin về thai ngoài tử cung có dễ phá không? do các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt chia sẻ. Nếu đang gặp tình trạng như trên hoặc có vấn đề muốn hỏi thì hãy nhấp vfao bảng phía dưới để được tư vấn bởi các bác sĩ của phòng khám nhanh chóng và miễn phí.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status