Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất

Ngày đăng : 30-03-2017 - Lượt xem : 629

Lựa chọn thời điểm nên đặt vòng tránh thai khi nào là điều mà chị em cần phải để ý tìm hiểu để có thể hạn chế các biến chứng và những tác dụng phụ có thể xảy ra.

Vậy thời điểm nào phù hợp cũng như tốt nhất để đặt vòng tránh thai? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông qua những thông tin ở bài viết dưới dây của những chuyên gia phòng khám nam khoa Âu Mỹ Việt.

NÊN ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI KHI NÀO?

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, thời điểm đặt vòng tránh thai khi nào là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo thành công đặt vòng cũng như sự an toàn của người phụ nữ; giúp ổn định vòng trong buồng tử cung 1 cách nhanh chóng , đồng thời làm cho giảm các tác dụng phụ cũng như một số viêm nhiễm có thể diễn ra (như viêm vùng chậu)…

Căn cứ vào cơ địa, thể trạng và nhu cầu của mỗi người phụ nữ để lựa chọn thời điểm đặt vòng tránh thai, đặt vòng tránh thai khi nào cho phù hợp, cụ thể:

Đối với các phụ nữ khỏe mạnh, bình thường thì đặt vòng tránh thai khi nào phù hợp

Tốt nhất nên đặt vòng tránh thai sau khi sạch kinh từ 3 – 7 ngày. Lúc này, cổ tử cung khá mềm và vẫn còn mở hé phải khá dễ đàng đưa vòng tránh thai vào buồng tử cung cũng như thực hiện thủ thuật đặt vòng.

Quá trình thực hiện cũng ít gây đau hơn, cũng ít ra máu âm đạo hơn.

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất 

Đối với những phụ nữ mới sảy thai hay phá thai:

Tuy nhiên, để bảo vệ cổ tử cung một cách hiệu quả nhất , hãy đợi tới khi chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên kết thúc cũng như sạch kinh rồi mới thực hiện thủ thuật. Bởi lúc này chu kỳ kinh nguyệt đã trở về bình thường cũng như buồng tử cung đã sạch sẽ.

Đối với những phụ nữ sau sinh thường:

Với chị em sinh thường thì thời điểm có thể đặt vòng sau khi sinh là sau khi kết thúc giai đoạn hậu sản (khoảng 6 tuần – 3 tháng sau sinh). Cụ thể với chị em sau sinh thường thì thời kì đặt vòng tránh thai là khi nào?

Nếu kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau 3 tháng khi sinh, hãy thực hiện đặt vòng sau khi sạch kinh từ 3 – 7 ngày.

Nếu sau 3 tháng khi sinh, kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện hoặc có tình trạng tắc kinh kéo dài trong thời gian cho con bú thì bạn cần tiến hành kiểm tra loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm trước đã.

Nếu không phải là do có thai thì bác sĩ có thể liên tục tiêm progesterone trong 3 ngày, chờ cho xuất huyết hết rồi sau đó 3 – 7 mới tiến hành thủ thuật đặt vòng tránh thai quan tâm không được muộn quá 7 ngày.

Nếu sản dịch sau khi sinh vẫn ra khá nhiều, tử cung có trường hợp chảy máu thì phải lùi thời gian đặt vòng tránh thai lại khoảng nửa năm sau.

Thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất

Hãy thăm khám bác sĩ để được tư vấn thời điểm và cách đặt vòng hợp lý

Đối với những phụ nữ sau sinh mổ thì đặt vòng tránh thai khi nào

Với những trường hợp sinh mổ thì thời điểm để thực hiện đặt vòng sẽ phải lùi lại một khoảng thời gian so với những phụ nữ sau khi sinh thường để vết mổ và tử cung chắc chắn đã lành hẳn, chỉ khâu cũng đảm bảo đã được hòa tan.

Thời điểm tốt nhất để đặt vòng tránh thai sau khi sinh mổ là khoảng 6 tháng sau khi phẫu thuật.

Trong 6 tháng này bạn có thể tránh thai bằng cách cho con bú sữa mẹ hoàn toàn. Nếu không, hãy áp dụng thêm một số phương pháp tránh thai khác.

Quan tâm:

Xu hướng sử dụng vòng tránh thai một số năm mới đây là sử dụng các loại vòng tránh thai gia tăng hoạt tính hay kết hợp sử dụng vòng tránh thai với thuốc tránh thai để nâng cao thành công tránh thai.

Tuy nhiên, trường hợp chị em sau khi sinh thường thì không cần tiến hành thực hiện thủ thuật đặt vòng có thuốc tránh thai.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần các bác sĩ tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa phá thai an toàn biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm
map
DMCA.com Protection Status