Tinh trùng bị loãng nguyên nhân do đâu

Ngày đăng : 30-03-2017 - Lượt xem : 339

Tinh trùng bị loãng là một trong những tình trạng mà nam giới thường xuyên gặp phải, vậy tinh trùng bị loãng có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản của nam giới, có dẫn đến vô sinh không? Các bác sĩ của phòng khám nam khoa Âu Mỹ Việt sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin xung quanh vấn đề này.

TINH TRÙNG LOÃNG LÀ GÌ?

Loãng tinh trùng hay tinh trùng loãng là thuật ngữ y khoa, dùng để chỉ tình trạng nam giới có vấn đề bất thường về chất lượng của tinh trùng hoặc tinh dịch.

Tinh trùng loãng là tình trạng mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml, hoặc mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh trùng chỉ đạt tối đa 40 triệu thì được coi là tinh trùng loãng. Nếu nam giới bị loãng tinh trùng kéo dài, không được khắc phục, xử lý kịp thời rất dễ gây vô sinh.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TINH TRÙNG LOÃNG

Các bác sĩ Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, có thể kể đến các nguyên nhân như ứ nước màng dịch tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, rối loạn quá trình sinh tinh, do mắc các bệnh truyền nhiễm do virus quai bị, bệnh giang mai, đậu mùa, bệnh lậu…

Ngoài ra các nguyên nhân khác cũng gây ảnh hưởng đến tinh dịch như việc dùng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài, chế độ ăn uống thiếu chất vitamin E, C, dùng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá… trong một thời gian dài.

Tinh trùng bị loãng nguyên nhân do đâu

Tinh trùng bị loãng nguyên nhân do đâu?

Tinh trùng yếu là hiện tượng mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng rất ít, tốc độ di chuyển của tinh trùng rất chậm và thậm chí là không di chuyển được.

Do sự di chuyển của tinh trùng chậm nên không thể tiếp cận được với trứng và bỏ lỡ thời điểm thụ tinh, từ đó dẫn tới hiện tượng không thể thụ thai.

Hai nguyên nhân chính gây tinh trùng yếu là tinh hoàn trên biểu mô chưa trưởng thành hoàn toàn hoặc bị tổn thương gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Sự thay đổi huyết tương tinh, túi tinh, mào tinh hoàn, độ PH, viêm tiền liệt tuyến, tồn tại kháng thể tinh trùng…làm ngưng kết tinh trùng và tinh trùng yếu đi.

Khi mắc chứng tinh trùng yếu khả năng phản ứng trong quá trình giao hợp sẽ bị chậm, sau thời gian quan hệ luôn thấy mệt mỏi, tinh dịch có dạng đặc quánh và sền sệt, đôi khi trong tinh trùng có lẫn máu, màu lông ở vùng kín có sự thay đổi bất thường…

* Bên cạnh đó thì tinh trùng loãng có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác như:

Tinh trùng bị loãng nguyên nhân do đâu

Hãy chủ động thăm khám bác sĩ khi gặp phải tình trạng tinh trùng loãng

- Tinh trùng loãng do nam giới bị mắc tinh hoàn ẩn, ứ nước màng tinh hoàn cũng sẽ gây nên tình trạng rối loạn quá trình sinh tinh.

- Nam giới bị mắc các bệnh truyền nhiễm như mắc quai bị, đậu mùa,…

- Dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc đau dạ dày kéo dài sẽ gây các tác động xấu đến khả năng sản sinh tinh trùng.

- Nam giới mắc các bệnh nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn hay túi tinh…cũng dẫn đến những nguy hiểm trong tinh trùng.

- Những nam giới có quan hệ tình dục thường xuyên, nhiều lần trong một ngày và quan hệ quá gần nhau sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng loãng là rất lớn.

- Lối sống không lành mạnh, lạm dụng thủ dâm hay tình dục quá độ,… hay những người luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng, người có quá nhiều áp lực từ cuộc sống công việc cũng sẽ có ảnh hưởng xấu tới chất lượng tinh trùng và tinh dịch.

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám sản phụ khoa ở biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status