Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em tuyệt đối không làm những điều này

Ngày đăng : 20-12-2016 - Lượt xem : 376

Khi con gái xuất hiện kinh nguyệt lần đầu tiên thì thường được mẹ hoặc chị cho một số lời khuyên về các việc không nên làm. Có những điều trong đó là đúng nhưng nhiều việc lại đi ngược với khoa học. Vì đơn thuần các bà các chị đúc rút từ kinh nghiệm trong dân gian.

Nhằm giúp các bạn nữ có thể biết được chính xác những điều không nên làm trong kỳ kinh nguyệt của mình thì các bác sĩ phụ khoa Âu Mỹ Việt đã đưa ra một số điều cơ bản sau.

TRONG CHU KỲ KINH NGUYỆT CHỊ EM TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt cho biết, chu kỳ kinh nguyệt thường chỉ kéo dài từ 3 – 5 ngày, nhưng cũng có 1 số chị em có thể có kinh 6 – 7 ngày

Và đây cũng là khoảng thời gian tương đối nhạy cảm đối với phái nữ vì lúc này lượng máu của nữ giới sẽ mất đi một lượng máu đáng kể, hormone giới tính có nhiều thay đổi, cơ thể mệt mỏi, có cảm giác đau ê ẩm toàn thân, đặc biệt là lưng cũng như bụng.

Chính vì thế việc giữ gìn sức khỏe trong một số ngày này đóng vai trò rất quan trọng đối với chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, hợp lý thì các bạn buộc phải tránh một số vấn đề trong các ngày kinh nguyệt như:

1. Không nên đấm lưng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các bác sĩ phụ khoa Âu Mỹ Việt thì nhiều chị em phụ nữ trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc là trong khi bị hành kinh thì thông thường sẽ bị đau lưng.

Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em tuyệt đối không làm những điều này

Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em tuyệt đối không làm những điều nào?

Bạn nữ bị đau lưng trong khi hành kinh thì có thể là do khung xương chậu bị xung huyết, khi đấm lưng có thể làm cho tình trạng đau lưng nặng hơn và làm cho khung xương chậu càng bị xung huyết hơn.

2. Không nên nhổ răng khi đang hành kinh?

Các bác sĩ cho rằng do khi đang trong thời kỳ hành kinh lượng estrogen sẽ tích tụ nhiều trong nướu răng và lợi, trong khi hành kinh thì lượng tiểu cầu và yếu tố đông máu giảm nên khi nhổ răng thì tăng nguy cơ gây chảy máu và làm cho chị em phụ nữ có cảm giác đau hơn so với bình thường.

3. Không nên đi khám phụ khoa khi đang bị hành kinh?

Điều này tuyệt đối không nên bởi nếu đi thăm khám phụ khoa trong thời gian này rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa bởi khi có kinh nguyệt thì âm đạo người phụ nữ thường trong trạng thái mở.

Theo các bác sĩ thì thời gian thích hợp nhất để chị em phụ nữ đi thăm khám phụ khoa đó là sau khi sạch kinh nguyệt 3 ngày.

4. Trong ngày hành kinh không nên dùng xà phòng để rửa âm đạo không?

Theo các bác sĩ phòng khám phụ khoa ở biên hòa Âu Mỹ Việt thì việc dùng xà phòng tắm để rửa âm đạo là không nên bởi trong thời gian hành kinh thì môi trường âm đạo của người phụ nữ có tính chất kiềm và khả năng kháng khuẩn kém hơn so với những ngày bình thường.

Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em tuyệt đối không làm những điều này

Hãy chú ý đến những ngày hành kinh của mình để bảo vệ sức khỏe tốt hơn

5. Quan hệ tình dục trong ngày hành kinh có sao không?

Trong thời gian bạn có kinh, thông thường ham muốn “gần gũi” của chị em sẽ tiết ra nhiều hàm lượng testerone sẽ tăng đột biến, kích thích nhu cầu chăn gối nhiều hơn.

Tuy nhiên bạn không nên quan hệ vợ chồng bởi lúc này, cổ tử cung thường bị giãn rộng hơn bình thường, cộng với sự mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt, môi trường âm đạo ẩm ướt, nếu quan hệ sẽ dễ dàng gây ra các bệnh viêm nhiễm.

6. Không nên uống rượu khi đang hành kinh không?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì khi uống rượu trong những ngày hành kinh có khả năng làm tăng khả năng gan bị tổn thương. Chính vì vậy, hạn chế uống rượu hoặc các chất kích thích trong ngày hành kinh là việc nên làm.

Trên đây là một số thông tin về những điều không nên làm trong chu kì kinh nguyệt, các chị em phụ nữ nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu hơn về mụn rộp sinh dục của mình thì hãy đến ngay địa chỉ Đa khoa Âu Mỹ Việt tại địa chỉ 203A, Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai để các bác sĩ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng của mình đang gặp phải.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status