Vô sinh – hiếm muộn có phải do rối loạn kinh nguyệt không ?

Ngày đăng : 24-03-2017 - Lượt xem : 407

Ở phụ nữ, kinh nguyệt không chỉ có vài trò điều hòa nội tiết tố mà còn quyết định tới khả năng sinh sản, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt cũng hay gặp ở một số phụ nữ. Vậy bệnh lý này có khiến phụ nữ dẫn đến trường hợp vô sinh không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung thông tin sau đây.

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Tính chu kỳ của kinh nguyệt bị phá vỡ, không theo một quy luật nhất định thì là những triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt.

Tình trạng này thường đến trước hoặc sau 7 ngày hay không có quy luật. Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt là hành kinh không đúng định kỳ (không đều kinh), lượng máu kinh ra nhiều hay quá ít, dây dưa mãi không sạch, kéo dài từ 10 ngày trở lên với máu có màu đen sẫm hoặc đỏ nhạt.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KINH NGUYỆT ĐẾN KHẢ NĂNG MANG THAI

Các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phúc cho biết, thông thường thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 – 30 ngày, những cũng có thểnhanh hơn hoặc chậm đi 3 – 5 ngày, thời kì hành kinh trung bình vào khoảng 3 – 5.

Máu có màu đỏ sẫm, không đông, có rất nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm đạo – tử cung và nhiều vi khuẩn có sẵn trong âm đạo.

Để có thể thụ thai thì phải tạo cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau. Với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn thì mỗi tháng sẽ có một trứng từ 1 trong 2 buồng trứng sẽ rụng vào giữa chu ký kinh để chuẩn bị cho việc thụ thai, nhưng khả năng thụ thai của trứng khá ngắn, tối đa là 1 ngày tính từ thời điểm trứng rụng.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt nằm trong những “ tiêu chuẩn ” trên thì có thể gọi là bình thường, cũng như tất nhiên khi kinh nguyệt ổn định, trứng rụng đều đặn thì khả năng thụ thai, tiến tới sinh sản sẽ rất cao.

Vô sinh – hiếm muộn do rối loạn kinh nguyệt

Vô sinh – hiếm muộn do rối loạn kinh nguyệt

RỐI LOẠN KINH NGUYỆT CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VÔ SINH – HIẾM MUỘN

Chu kỳ kinh kéo dài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt hàng ngày của nữ giới. Và đây cũng chính là lúc cơ thể của người phụ nữ rất dễ bị nhạy cảm. Những vi khuẩn dễ dàng tấn công gây phải các bệnh viêm nhiễm như: viêm âm đạo, u màng trong tử cung, viêm buồng trứng…

Nếu lượng máu trong một số ngày có kinh mất đi quá rất nhiều sẽ gây nên bệnh thiếu máu, cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, cáu gắt, khó chịu.

Cơ thể phát triển bình thường sẽ có vòng kinh đều đặn và ổn định thì đó sẽ là yếu tố rất quan trọng trong với khả năng sinh sản của phụ nữ.

Chu kỳ kinh quá dài hoặc quá ngắn cũng gây khó khăn cho việc thụ thai cũng như hậu quả chung là gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Nếu rơi vào tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt thì cần đi thăm khám, chẩn đoán cũng như chữa trị sớm bởi vì nguy cơ vô sinh – hiếm muộn từ các phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

NÊN CHỦ ĐỘNG THĂM KHÁM BÁC SĨ KHI CÓ BIỂU HIỆN BẤT THƯỜNG

Người mắc bệnh phải chủ động phát hiện bệnh, xác định nguyên nhân gây bệnh để có hướng khắc phục kịp thời , tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra .

Vô sinh – hiếm muộn do rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là rất nguy hại bạn hãy chủ động thăm bác sĩ kịp thời

Cách thông thường nhất có thể giúp các chị em sớm phát hiện một số bất thường về cơ quan sinh dục, rối loạn nội tiết tố, chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Bên cạnh đó, khám phụ khoa định kỳ tại phòng khám phụ khoa ở đồng nai còn giúp phụ nữ tầm soát được các nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do rối loạn kinh nguyệt gây ra.

Bệnh cạnh đó thì mọi người cũng có thể phòng tránh tình trạng rối loạn kinh nguyệt bằng cách áp dụng những lối sống lành mạnh, ăn ngủ đầy đủ, đúng giờ, chăm tập thể dục cũng như thư giãn để giảm stress…

Nếu mọi người còn nghi vấn hoặc cần tư vấn thêm về bệnh xương khớp thì hãy gọi đến số hotline: (0251) 381 9288 hay tới trực tiếp tại phòng khám đa khoa biên hòa số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

icon tìm kiếm

Bài viết Liên quan

map
DMCA.com Protection Status